ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện Ba Vì: Dự hội nghị giao ban trực tuyến Thành ủy Hà Nội quý III/2019
Ngày đăng 26/09/2019 | 14:51  | Lượt xem: 201

Ngày 26/9/2019, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III năm 2019. Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu Ba Vì. Cùng dự có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư huyện ủy, đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư huyện ủy tham dự hội nghị

Hội nghị được tổ chức trực tuyến kết nối từ điểm cầu chính đặt tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội tới các điểm cầu quận, huyện, thị xã, với hai nội dung chính: Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU ngày 28/6/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội” và báo cáo về tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản cấp thành phố và cấp quận, huyện, thị xã.

Nghị quyết 26 của Ban Thường Vụ Thành ủy Hà Nội được quán triệt gồm 4 phần: Mục đích, yêu cầu; Nhiệm vụ trọng tâm; Nội dung kế hoạch và Tổ chức thực hiện. Kế hoạch nêu rõ 5 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện. Xác định rõ trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan quản lý Nhà nước và người đứng đầu từ TP đến cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực thi các nhiệm vụ được giao liên quan đến quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn. Kịp thời đề ra và triển khai quyết liệt các giải pháp cần thiết để chấn chỉnh và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP. Qua đó, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đồng thời, ngăn chặn và giảm thiểu các tranh chấp, khiếu kiện phức tạp phát sinh trong công tác trên.

Nghị quyết Nghị quyết 26-NQ/TU cũng nêu rõ 6 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như: Tăng cường phổ biến, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý của chính quyền và cơ quan chuyên môn các cấp. Nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư và người mua nhà. Tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp của các cấp uỷ, chính quyền và các ngành trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư. Phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội TP. 

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo về tiến độ giải ngân vốn cấp TP và cấp quận, huyện, thị xã. Đầu năm 2019, TP đã phân bổ và giao kế hoạch đầu tư năm 2019 của TP với tổng vốn 44.917 tỷ đồng. Trong đó, chi đầu tư cấp thành phố 29.020 tỷ đồng và chi đầu tư cấp huyện 15.897 tỷ đồng. tổng kế hoạch vốn cho đầu tư của toàn TP đến nay 52.525 tỷ đồng, trong đó chi cấp TP 31.490 tỷ đồng và chi cấp huyện 21.035 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau gần 9 tháng triển khai, toàn TP mới giải ngân được 29,9% kế hoạch vốn giao và ước giải ngân hết 9 tháng đạt khoảng 34% (thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 là 45,64% và thấp dưới mức bình quân chung của cả nước 49,14%). Ngoài ra, chỉ một số ít đơn vị có kết quả giải ngân khá và còn lại là thấp, dưới mức bình quân chung của TP.

Để khắc phục tình trạng này, UBND TP yêu cầu, đối với các chủ đầu tư hàng tuần giao ban kiểm điểm, kiểm soát tiến độ từng dự án để kịp thời giải quyết theo thẩm quyền. Đề xuất nhu cầu điều hòa, điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư từ những dự án không có khả năng giải ngân sang dự án có khả năng giải ngân tốt. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục phê duyệt dự án đầu tư đảm bảo điều kiện bố trí vốn thực hiện khởi công mới năm 2020 theo quy định. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư để tổ chức đấu thầu, khởi công xây dựng đối với 71 công trình thuộc nhóm khởi công mới năm 2019 nhưng chưa khởi công. Phối hợp chặt chẽ với cấp huyện tập trưng quyết liệt công tác GPMB; đăng ký rõ nhu cầu và tiến độ bố trí quỹ nhà tái định cư trong năm 2019 gửi Sở Xây dựng để tổng hợp, cân đối bố trí. Còn đối với các sở, ngành đôn đốc và thực hiện thủ tục thẩm định, phê duyệt thiết kế - dự toán của 39 công trình khởi công mới còn lại…

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 983
Lượt truy cập trong tuần: 48320
Lượt truy cập trong tháng: 321943
Lượt truy cập trong năm: 6556610
Tổng số truy cập: 45036179

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang