ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện Ba Vì nỗ lực triển khai xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2019
Ngày đăng 09/09/2019 | 14:37  | Lượt xem: 48

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện triển khai Kế hoạch hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2019 trên địa bàn huyện Ba Vì.

Huyện Ba Vì là huyện nghèo của Thành phố Hà Nội, tỷ lệ hộ nghèo cao (3,62%). Năm 2019, với nguồn quỹ “Vì người nghèo”của huyện còn hạn chế, được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội – cơ quan Thường trực quỹ “Vì người nghèo” của Thành phố đã hỗ trợ hộ nghèo huyện Ba Vì xây nhà với số tiền 1,5 tỷ đồng; cùng với sự chung tay giúp đỡ người nghèo của các quận trong cụm thi đua số 2 của Ủy ban MTTQ Thành phố đã hỗ trợ 400 triệu đồng (quận Cầu Giấy: 220 triệu đồng, Quận Tây Hồ: 50 triệu đồng; quận Nam Từ Liêm: 50 triệu đồng; quận Hà Đông: 40 triệu đồng; quân Thanh Xuân: 40 triệu đồng). Sau khi tổ chức rà soát nhà ở của 147 hộ nghèo có nhu cầu xây nhà ở mới năm 2019, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo ” của huyện đã ra quyết định hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho 61 hộ nghèo, trong đó đợt 1 tổng số 50 hộ nghèo, mức hỗ trợ 40 triệu đồng/1 nhà từ nguồn quỹ hỗ trợ của Thành phố, huyện và các xã, thị trấn; đợt 2 cho 11 hộ từ nguồn quỹ của các quận trong cụm thi đua số 2 của MTTQ Thành phố và huyện với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà. Ngoài ra các địa phương cần huy động thêm nguồn quỹ hỗ trợ của gia đình, anh em dòng họ; các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội hỗ trợ các hộ nghèo ngày công  kinh phí, đảm bảo mỗi căn nhà khi hoàn thiện tổng kinh phí tối thiểu là 60 triệu đồng.

Xã Tòng Bạt tổ chức khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Dương Thị Nguyệt – Thôn Thái Bạt 3

Sau khi Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện ra quyết định hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, MTTQ các xã đã tập trung hoàn thiện hồ sơ, tích cực quan tâm, đôn đốc các hộ triển khai làm nhà đảm bảo kế hoạch đã đề ra. Tính đến ngày 4/9/2019 đã có 20/61 hộ triển khai làm nhà. Các hộ còn lại tiến hành triển khai khởi công trong tháng 8. Theo kế hoạch các xã, thị trấn triển khai tới các hộ khởi công, hoàn thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” trước tháng 12/2019.

Xã Ba Trại khởi công xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ bà Đinh Thị Liên

Việc triển khai xây nhà ở mới chô hộ nghèo trên địa bàn huyện đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quan tâm của MTTQ Thành phố Hà Nội, các cụm thi đua số 2 của MTTQ Thành phố đối với người nghèo của huyện Ba Vì, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp người nghèo huyện Ba Vì vươn lên thoát nghèo, ổn định  của sống, hòa nhập với cộng đồng./.

Phan Hoa

Tổng số truy cập: 35200606