ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện đoàn Ba Vì: Bàn giao công trình “Nhà tình nghĩa” cho 2 gia đình chính sách xã Tiên Phong Và TT Tây Đằng
Ngày đăng 02/11/2019 | 15:27  | Lượt xem: 122

Ngày 01/11/2019 Huyện đoàn Ba Vì phối hợp với Quận đoàn Cầu Giấy tổ chức bàn giao công trình “Nhà tình nghĩa” cho 2 gia đình chính sách xã Tiên Phong và Thị trấn Tây Đằng. Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Huyện đoàn Ba Vì và Quận đoàn Cầu Giấy giai đoạn 2019 – 2022.

Thực hiện chương trình và công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2019, Huyện đoàn Ba Vì đã phối hợp với Quận đoàn Cầu Giấy, Phòng Lao động TB&XH huyện, UB MTTQ huyện Ba Vì tổ chức xây dựng công trình “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Nguyễn Thị Tơ – là vợ liệt sĩ, ở Khu 5, thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong và gia đình bà Nguyễn Thị Tuất – là hộ nghèo ở thôn Lai Bồ, TT Tây Đằng.

Công trình “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Nguyễn Thị Tơ được khởi công xây dựng vào tháng 7/2019, có diện tích 66 m2, nhà cấp 4, 3 gian lợp mái tôn lạnh, cùng hệ thống sân, cổng…với trị giá đầu tư là 130 triệu đồng, trong đó Phòng LĐTB&XH huyện hỗ trợ 40 triệu đồng theo chính sách của Nhà nước, Quận đoàn Cầu giấy ủng hộ 50 triệu đồng, cán bộ đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trong toàn huyện, nhân dân và các doanh nghiệp tại xã Tiên Phong ủng hộ được 40 triệu đồng.

Công trình “Nhà tình nghĩa” cho gia đình Nguyễn Thị Tuất được khởi công xây dựng vào tháng 9/2019 có diện tích 46 m2 , nhà cấp 4, 3 gian, lợp mái tôn lạnh…có mức đầu tư là 120 triệu đồng, trong đó , Quận đoàn Cầu giấy ủng hộ 50 triệu đồng, cán bộ đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trong toàn huyện, nhân dân và các doanh nghiệp tại TT Tây Đằng ủng hộ được 65 triệu đồng, UB MTTQ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng.

Công trình “Nhà tình nghĩa” cho 2 gia đình chính sách xã Tiên Phong và Thị trấn Tây Đằng là một trong những hoạt động thiết thực của Huyện đoàn Ba Vì và Quận đoàn Cầu Giấy chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô và chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Cũng nhân dịp này Huyện đoàn Ba Vì và Quận đoàn Cầu Giấy đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 cơ quan, giai đoạn 2019 – 2022. Qua đó nhằm tiếp tục tăng cường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệp, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình tổ chức các hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tại các cơ sở Đoàn, Hội, Đội của 2 cơ quan đơn vị./.

Bình Minh