ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện Đoàn Ba Vì: Khánh thành “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” và bàn giao công trình thanh niên “Nhà tình nghĩa” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; ra quân “Ngày cao điểm chung tay xây dựng NTM năm 2023”
Ngày đăng 13/03/2023 | 08:15  | Lượt xem: 68

Sáng ngày 12/3/2023, Huyện đoàn- Hội đồng Đội huyện Ba Vì đã tổ chức Chương trình khánh thành và bàn giao công trình thanh niên "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình 02 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì và công trình thanh niên “Nhà tình nghĩa” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Chu Minh.

Các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn và Huyện Đoàn- Hội Đồng đội huyện Ba Vì trao kinh phí hỗ trợ đợt 2, trao quà chúc mừng gia đình

Lãnh đạo xã Tiên Phong trao quà chúc mừng gia đình

Về dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Thiện - UV BTV, Trưởng ban Đoàn kết Thanh niên và Địa bàn dân cư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN TP Hà Nội, đồng chí Triệu Sinh Tuyển - UV BCH Thành đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Ba Vì; đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng đội huyện Ba Vì cùng các đồng chí là chuyên viên các ban thuộc thành đoàn, các đồng chí Uỷ viên Hội đồng Đội huyện, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Tiên Phong, đại diện BGH các trường tiểu học, THCS Tiên Phong, Chu Minh; đại diện giáo viên Tổng phụ trách và các em thiếu nhi trên địa bàn huyện, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên xã Tiên Phong và Chu Minh.

Các đại biểu giật băng khánh thành công trình thanh niên “Ngôi nhà khăn quàng đỏ ”và chụp ảnh lưu niệm.

Gia đình hai em Nguyễn Tiến Đạt và Nguyễn Tiến Thành ở tại Khu 3, thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bố bị tâm thần phân liệt, sức khỏe kém, không có khả năng lao động. Mẹ của hai em là lao động chính trong nhà làm thợ may, có thu nhập không cao. Ngôi nhà của gia đình hai em ở là nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình các em, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Ba Vì đã hỗ trợ gia đình các em 60 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới; Đoàn xã Tiên Phong, trường tiểu học Tiên Phong đã vận động hỗ trợ tiền vật liệu xây dựng trị giá trên 25 triệu đồng và tiền mặt hơn 13 triệu đồng; Công ty TNHH Gạch Việt ủng hộ vật liệu trị giá 5.000.000đ. Trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà, gia đình hai em đã được sự quan tâm của các cấp chính quyền từ huyện đến xã, thôn, khu và các ban ngành đoàn thể của địa phương cùng với đơn vị thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, mỹ quan, đúng tiến độ, đảm bảo kín trên bền dưới để gia đình ổn định cuộc sống.

Đ/c Triệu Sinh Tuyển, UV BCH Thành đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Ba Vì phát biểu tại chương trình

Các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn và Huyện Đoàn- Hội Đồng đội huyện Ba Vì trao quà chúc mừng gia đình

Các đại biểu giật băng khánh thành công trình thanh niên “Ngôi nhà tình nghĩa”

Tại thôn Chu Quyến 2, xã Chu Minh, Huyện Đoàn- Hội Đồng đội huyện Ba Vì cũng đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Thanh niên “Nhà tình nghĩa” cho gia đình em Nguyễn Thị Khánh Ngọc, học sinh lớp 2A3, trường Tiểu học Chu Minh. Được biết, gia đình Khánh Ngọc thuộc diện hộ cận nghèo, bố mẹ em đều là lao động tự do, sức khỏe kém thường xuyên đau ốm, hiện đang nuôi 3 con nhỏ ăn học. Ngôi nhà trước đây gia đình sinh sống đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Đoàn thanh niên xã Chu Minh đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn xã, đồng thời tổ chức điểm rửa xe Thanh niên gây quỹ hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà tình nghĩa. Đến nay, công trình đã hoàn thành trị giá khoảng 300 triệu đồng, trong đó nguồn xã hội hóa ủng hộ được 170 triệu đồng; ủng hộ nguyên vật liệu và ngày công trị giá 60 triệu đồng; số tiền còn lại của gia đình và anh em nội ngoại giúp đỡ.

Đây chính là món quà ý nghĩa, động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nhân lên tình cảm quan tâm, chăm lo, chia sẻ khó khăn giữa các đội viên, đoàn viên và thanh, thiếu niên trong toàn huyện. Hai công trình thanh niên hoàn thành thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 – 26/7/2023).

Huyện Đoàn- Hội Đồng đội huyện Ba Vì đã tổ chức chương trình phát động ra quân “Ngày cao điểm chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2023”

Nhân dịp này, Huyện Đoàn- Hội Đồng đội huyện Ba Vì đã tổ chức chương trình phát động ra quân “Ngày cao điểm chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2023”; mỗi thanh niên- một hành động thiết thực đảm nhận việc mới, việc khó, có sản phẩm cụ thể góp phần cùng Nhân dân xây dựng Nông thôn mới phát triển toàn diện, bền vững./.

Lê Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 1434
Lượt truy cập trong tuần: 82777
Lượt truy cập trong tháng: 314433
Lượt truy cập trong năm: 466878
Tổng số lượt truy cập: 58894326

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang