ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện đoàn Ba Vì thăm, tặng giấy khen tấm gương “Người tốt, việc tốt”
Ngày đăng 08/06/2021 | 17:10  | Lượt xem: 232

Sáng nay ngày 08/6/2021, Thường trực huyện đoàn đã đến thăm, tặng giấy khen biểu dương tinh thần đồng chí Nguyễn Hữu Xuân là tấm gương sáng trong việc nhặt được của rơi trả lại người mất.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tú – Bí thư Huyện đoàn tặng giấy khen cho đ/c Nguyễn Hữu Xuân

Đồng chí Xuân sinh năm 1994, địa chỉ tại khu 4, thôn Thanh Lũng xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội là đoàn viên đang sinh hoạt tại Chi đoàn thôn Thanh Lũng, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, mẹ mất sớm, con còn nhỏ, đồng chí là trụ cột chính trong gia đình. Ngày 07/6/2021 trên đường đi làm đồng chí đã nhặt được 1 ví da, trong ví có hơn 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Đồng chí đã đem đến trụ sở UBND xã Tiên Phong để trình báo với mong muốn tìm được chủ nhân của chiếc ví.

Nhặt được của rơi, tìm người trả lại là một hành động có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Bởi lẽ, hiện nay còn có số bạn trẻ đang có những biểu hiện sa sút về phẩm chất, đạo đức, lối sống. Song bên cạnh đó, cũng có nhiều tấm gương sáng để học tập, noi theo và đồng chí Nguyễn Hữu Xuân là một điển hình. Đồng chí tâm sự: “Đây là số tiền lớn đối với gia đình em, gia đình em cũng không phải là khá giả gì, số tiền này có thể giúp gia đình em giải quyết một số khó khăn. Nhưng em đã không suy nghĩ cho riêng mình mà quyết định trả lại số tiền này. Em rất vui khi đã làm được một việc ý nghĩa”.

Việc làm của đồng chí Xuân là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi, biểu dương và là tấm gương sáng cho các lớp đoàn viên, thanh niên học tập, làm theo./.

Thu Hương

(Huyện đoàn Ba Vì)

Thông kê truy cập

Đang online: 3705
Lượt truy cập trong tuần: 88308
Lượt truy cập trong tháng: 771399
Lượt truy cập trong năm: 4287800
Tổng số truy cập: 51517691

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang