ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện Đoàn Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; Triển khai chương trình công tác năm 2019
Ngày đăng 18/01/2019 | 08:00  | Lượt xem: 88

Ngày 17/01/2019, Huyện Đoàn Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và Phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; Triển khai chương trình công tác năm 2019.

Dự hội nghị có đại diện Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện.

Năm 2018, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Ba Vì tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành Đoàn, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Ba Vì và sự phối hợp của các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện với nhiều kết quả tích cực. Trong đó, Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh; việc triển khai các phong trào hành động cách mạng của Đoàn mang nhiều ý nghĩa; Với chương trình thanh niên tình nguyện đã huy động thanh niên tham gia đóng góp 2.316 ngày công lao động, đảm nhận các công trình phần việc của thanh niên và tình nguyện tham gia xây dựng văn minh đô thị, tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo đảm an sinh xã hội.

Cùng với đó, phát huy nhiệt huyết của thanh niên các hoạt động tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; Phong trào tôi yêu Hà Nội cũng được triển khai bằng nhiều hoạt động mang đến ý nghĩa tích cực cho cộng đồng xã hội.

Đặc biệt, Chương trình đồng hành với thanh niên, Huyện Đoàn Ba Vì đã triển khai các chương trình động viên thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học; Đồng hành khởi nghiệp sáng tạo bằng việc phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp; duy trì thường xuyên 6 dự án vay vốn số tiền 660 triệu đồng và 12 tổ tiết kiệm cho 367 đoàn viên thanh niên vay số tiền 12,1 tỷ đồng. Qua đó đã giúp nhiều thanh niên thực hiện hoài bão và góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế tại địa phương.

Năm 2018, với nhiệm vụ tham gia xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, công tác kiểm tra, giám sát, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và chính quyền; Các tổ chức Đoàn các cấp đã kết nạp được 2.580 đoàn viên; thành lập mới 2 Chi đoàn; bồi dưỡng, kết nạp 332 đoàn viên ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Phát huy những thành tích đã đạt được, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Ba Vì năm 2019 tiếp tục được phát động với nhiều nội dung quan trọng. Nhân dịp tổng kết, Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, tặng cờ xuất sắc cho Đoàn thị trấn Tây Đằng, tặng bằng khen cho 6 cá nhân; Thành Đoàn Hà Nội tặng cờ xuất sắc cho Huyện Đoàn Ba Vì, Đoàn xã Minh Quang; Thành Đoàn – Hội LHTN Hà Nội tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân; UBND huyện Ba Vì khen thưởng 6 tập thể, 7 cá nhân. Huyện đoàn tặng cờ xuất sắc cho 6 đơn vị, khen thưởng 13 tập thể và 13 cá nhân./.

                                                                                     Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 150
Tổng số truy cập: 27599112

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang