ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện đoàn Ba Vì triển khai tháng Thanh niên năm 2019
Ngày đăng 05/03/2019 | 09:06  | Lượt xem: 499

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); hưởng ứng đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ, Huyện đoàn Ba Vì đã triển khai kế hoạch tháng thanh niên năm 2019.

Là đợt hoạt động cao điểm thực hiện hiệu quả chủ đề và chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019 “Năm Thanh niên tình nguyện”; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị. Đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ. Tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ.

Các hoạt động tháng thanh niên hướng về cơ sở

Với các chỉ tiêu như: 100% cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động khởi động, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019; 100% Đoàn xã, thị trấn đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh trong Tháng Thanh niên vào ngày 17/3/2019; có 01 giải pháp, mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế trong trong Tháng Thanh niên; 100% cơ sở Đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng trong Tháng Thanh niên; 100% chi đoàn tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm; các cơ sở đoàn tổ chức Ngày đoàn viên từ 15 - 26/3 (theo hướng dẫn). 100% cơ sở Đoàn vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo chỉ tiêu giao;  100% cơ sở Đoàn hoàn thành việc nhập số liệu ứng dụng Thanhnienday.com và tham gia thu thập dữ liệu bản đồ số cho đề án phát triển hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ.  Mỗi chi đoàn có 02 ý tưởng sáng tạo tham gia vào Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Về tổ chức thực hiện, Huyện Đoàn Ba Vì sẽ xây dựng và triển khai Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2019 tới toàn đoàn; Theo dõi, tổng hợp báo cáo các hoạt động Tháng Thanh niên hàng tuần; báo cáo tổng kết Tháng Thanh niên; đôn đốc các cơ sở đoàn triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mục II. Các cơ sở Đoàn trực thuộc: Báo cáo với cấp uỷ, chính quyền quan tâm chỉ đạo, tạo cơ chế và điều kiện tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên; Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Tháng Thanh niên năm 2019 phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị.

Hồng Đạt