ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện đoàn Ba Vì: Triển khai tháng Thanh niên năm 2020
Ngày đăng 09/03/2020 | 08:27  | Lượt xem: 645

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về Kế hoạch tổ chức Tháng thanh niên năm 2020. Thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020). Ban Thường vụ Huyện đoàn Ba Vì triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 với Chủ đề “Thanh niênBa Vì tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.

Tuổi trẻ Ba Vì sẽ có nhiều hoạt động xung kích về cộng đồng

Tháng Thanh niên tháng 3 năm 2020, với mục đích là giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên Thủ đô; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII,Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, tạo môi trường cho thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Các hoạt động Tháng Thanh niên 2020 phải bám sát định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhihuyện Ba Vì năm 2020; triển khai đồng bộ, sâu rộng từ huyện đến cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực và hiệu quả. Tập trung vào các chỉ tiêu là: 100% các cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2020 gắn với các hoạt động xây dựng Văn minh đô thị hoặc xây dựng Nông thôn mới. 100% Đoàn các xã, thị trấntổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng” gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn viên thanh niêntrên địa bàn; góp ý vào văn kiện đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đoàn các xã, thị trấnđảm nhận thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên trong Tháng Thanh niên. 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức Ngày đoàn viên 2020 gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ kỷ niệm, gặp mặt, đối thoại với lãnh đạo cấp ủy đơn vị tạo không khí sôi nổi trong Tháng Thanh niên. 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức, triển khai cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Thành phố Hà Nội qua các kỳ Đại hội”, đồng loạt tổ chức sinh hoạt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội vào ngày 17/3/2020.  100% các cơ sở Đoàn tổ chứccác hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyệnhỗ trợ về thủ tục hành chính cho nhân dân; tổ chức các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch bệnh... Đồng loạt tổ chức“Ngày Chủ nhật xanh” vào ngày 01/3/2020.

Hồng Đạt