ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện ủy Ba Vì: Giao ban báo cáo tiến độ tổ chức Đại hội cấp cơ sở lần 2
Ngày đăng 12/02/2020 | 08:10  | Lượt xem: 1049

Chiều ngày 11/02, Thường trực Huyện ủy Ba Vì tổ chức hội nghị giao ban báo cáo tiến độ chỉ đạo đại hội điểm và triển khai đại hội cấp cơ sở. Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- CTHĐ nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên 10 tổ công tác chỉ đạo đại hội của huyện và Bí thư các xã thị, trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, UVTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy báo cáo kết quả và tiến độ tổ chức đại hội cấp cơ sở của huyện. Tính đến ngày 10/2, đã có 20 Đảng bộ cơ sở tổ chức xong đại hội chi bộ điểm. Đến nay đã có 115/462 chi bộ ở các xã, thị trấn tổ chức xong đại hội chi bộ( chiến 24,8%); 05 Đảng bộ đã hoàn thành đại hội chi bộ gồm: Tản Lĩnh, Thuần Mỹ, Vạn Thắng, Minh Quang và Ba Vì. Trên toàn huyện có 41/72 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã hoàn thành Dự thảo báo cáo chính trị gửi xin ý kiến góp ý của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội. Đã có 11 đơn vị đăng ký tổ chức đại hội trong tháng 3; 24 đơn vị đăng ký tổ chức đại hội trong tháng 4; 30 đơn vị đăng ký tổ chức trong tháng 5 và 07 đơn vị đăng ký tổ chức đại hội tháng 6. Đối với xã Tản Lĩnh là địa phương được lựa chọn tổ chức đại hội điểm đã hoàn thành các nội dung chuẩn bị đại hội dự kiến thời gian tổ chức đại hội vào 10/ 3/2020. Cũng tại hội nghị, có 05 ý kiến trao đổi tập trung vào việc tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong việc triển khai thực hiện, đặc biệt là việc bố trí vị trí, chức danh cho Trưởng, Phó Công an xã, thị trấn khi có công an chính quy về địa phương của một số xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân quá trình chỉ đạo triển khai tổ chức đại hội và yêu cầu: Các cấp ủy cơ sở cần chủ động, bám sát vào các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy, Huyện ủy để triển khai thực hiện, đặc biệt là tuân thủ nghiêm túc quy định về giới thiệu nhân sự cho đại hội. Tránh tư tưởng cục bộ địa phương, giới thiệu người nhà, người thân tham gia nhân sự làm ảnh hưởng đến cơ cấu theo quy định. Cần nghiên cứu, xây dựng báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy một cách kỹ lưỡng; tổ chức tham gia góp ý vào các văn kiện của cấp trên và địa phương một cách kỹ càng, tránh hình thức, xuôi chiều. Đối với đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để tổ chức thành công đại hội điểm, sau đó rút kinh nghiệm triển khai trên toàn huyện. Đối với một số địa phương hiện nay còn khó khăn trong việc sắp xếp bố trí chức danh Trưởng, Phó công an xã khi thực hiện đề án đưa công an chính quy về cơ sở, cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng, có phương án sắp xếp bố trí hợp lý vừa đảm bảo được nhân sự cho đại hội và giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của địa phương. Các  tổ công tác chỉ đạo đại hội thường xuyên bám sát cơ sở để chỉ đạo, hướng dẫn cùng với cấp ủy giải quyết những vướng mắc phát sinh từ cơ sở. Nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo với Ban Thường vụ Huyện ủy để chỉ đạo kịp thời nhằm góp phần tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở tiến tới đại hộị Đảng bộ huyện Lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

 Phùng Đăng Hường

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 707
Lượt truy cập trong tuần: 43645
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7627221
Tổng số truy cập: 46106790

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang