ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện ủy Ba Vì hoàn thiện các nội dung chuẩn bị sẵn sàng cho tổ chức Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày đăng 26/07/2020 | 08:18  | Lượt xem: 722

Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp, sâu sát của Đoàn công tác chỉ đạo số 02 của Thành ủy. Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Ba Vì đã tập trung chỉ đạo thành công Đại hội 73 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIII, dự kiến trong 03 ngày từ 28 đến 30-7-2020.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã hoàn thành việc trưng bày ảnh tại Đại hội  Phản ánh những tựu nổi bật của huyện giai đoạn 2015- 2020

Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/HU, về tổ chức Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy. Công tác chuẩn bị của 03 Tiểu ban được tiến hành khẩn trương, quyết liệt, bài bản. Tiểu ban Văn kiện đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trình Đại hội, trọng tâm là việc chuẩn bị kỹ lưỡng Báo cáo chính trị, báo cáo thẩm tra tư  các Đại biểu; báo cáo kiểm điểm của cấp ủy khóa XXII; các đề án bầu BCH, đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên; tổng hợp ý kiến tham gia góp ý vào các Văn kiện của Trung ương, Thành phố; định hướng nội dung tham luận tại Đại hội và kịch bản điều hành Đại hội… Tiểu ban nhân sự đã thực hiện hoàn thiện quy trình nhân sự Ban Chấp hành gồm 47 đồng chí, có số dư 14,46%; Ban Thường  vụ khóa XXIII gồm 15 đồng chí, có số dư 13,33% và đề án bầu cử Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; các chức danh lãnh đạo được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt. Trong đó đảm bảo cơ cấu lĩnh vực ngành, độ tuổi, đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành khóa mới gồm 08 đồng chí, tỷ lệ 17%; tỷ lệ người dân tộc thiểu số 05 đồng chí chiếm tỷ lệ 10,6%

Đoàn chào mừng Đại hội đang tích cực tập rượt cho việc chào mừng chính thức tại Đại hội Đảng bộ huyện

Cùng với đó, Ban Chấp hành cũng đã dự kiến Đoàn chủ tịch gồm 05 đồng chí, Thư ký gồm 02 đồng chí; Ban Kiểm phiếu gồm 09 đồng chí; Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 05 đồng chí; tổ kỹ thuật kiểm phiếu gồm 05 đồng chí. Bên cạch đó công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin từ Huyện đến cơ sở. Tại các khu trung tâm, trụ sở đều có khẩu hiệu, pa nô chào mừng Đại hội. Liên Đoàn Lao động Huyện đã phối hợp phát động Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội trên toàn Huyện. Công tác thông tin cổ động, việc phát thanh trên hệ thống truyền thanh, Bản tin Ba Vì, trang fanfage “Ba Vì Xanh” được triển khai đồng bộ, thường xuyên, liên tục. Việc trang trí khánh tiết, trưng bày ảnh, phim tư liệu về thành tựu của Huyện giai đoạn 2015- 2020 và thiết kết vị trí ngồi của đại biểu đã được hoàn tất.

Ban Thường vụ Huyên ủy đã giao Công an Huyện và Ban Chỉ huy quân sự Huyện xây dựng kịch bản bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện tuần tra khép kín nhằm bảo đảm an ninh trật tự trong thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ Huyện. Chỉ đạo Ban Chỉ đạo 35 Huyện tích cực nắm bắt, theo dõi tình hình trên không gian mạng , báo cáo kịp thời với Thường trực Huyện ủy xin ý kiến chỉ đạo. Ngoài ra công tác chỉnh trang đường phố, phân luồng giao thông được quan tâm chỉ đạo tích cực  nhất là trên Quốc lộ 32, đoạn đi qua trung tâm Huyện. Ban Thường vụ đã kịp thời chỉ đạo làm tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo liên quan đến nhân sự Đại hội, coi trọng công tác tiếp công dân. Ban Thường vụ cũng giao Văn Phòng Huyện ủy bố trí 06 phòng họp tổ,01 phòng kiểm phiếu và phòng y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe đại biểu dự Đại hội.

Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sỏ tích cực cắt tỉa hoa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm  chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

Theo dự kiến, Đại hội Đảng bộ Huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 28 đến hết ngày 30-7, với 268 đại biểu chính thức, 60 đại biểu khách mời. Với sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng, chu đáo, sẽ là điều kiện quan trọng để đảm bảo cho sự thành công của Đại hội Đảng bộ Huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phùng Đăng Hường

(Phó Ban TT Ban Tuyên giáo Huyện ủy)