ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện ủy Ba Vì tổ chức Hội nghị giao ban công tác Dân Vận, công tác tổ chức và công tác kiểm tra giám sát quý I năm 2021
Ngày đăng 06/04/2021 | 13:00  | Lượt xem: 216

Sáng ngày 6/4/2021, Các ban Đảng Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận, công tác tổ chức và công tác kiểm tra, giám sát quý I/2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phùng Huy Hiền – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng Nguyễn Đức Thịnh – UVTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy. Dự có các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong quý I/2021 công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác dân vận, công tác kiểm tra giám sát đã được triển khai có hiệu quả. Trong công tác tổ chức đã triển khai toàn diện, đồng bộ công tác tổ chức xây dựng Đảng. Phối hợp tham mưu chuẩn bị công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và Đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định các Nghị quyết, hướng dẫn của Trung ương. …Việc kiểm điểm đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo các cấp được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc đúng quy định. 

Công tác dân vận từ cơ sở đến huyện đã có nhiều kết quả khởi sắc, đổi mới trong phương pháp, cách làm. Hệ thống dân vận huyện đã chủ động triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, bám sát các Chương trình công tác của Thành ủy, Huyện ủy gắn với chủ đề năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, “Đẩy mạnh thực hiện QCDC ở cơ sở”, tạo được sự tin tưởng, đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn.Thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách; đẩy mạnh phong trào thu đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực; 100% các xã, thị trấn chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể và các thôn thực hiện công tác vệ sinh môi trường vào thứ 7 hàng tuần đã từng bước đi vào nề nếp; 100% xã thị trấn triển khai phong trào thi đua dân vận khéo và đã có 507 mô hình đăng ký thực hiện phong trào, trong đó có 317 mô hình tập thể và 190 mô hình  cá nhân đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đ/c Ngô Thị Bích Thảo – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đối với công tác kiểm tra giám sát, trong quý I, cấp ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra 7 tổ chức đảng và 1 đảng viên. Cùng đó cũng giám sát 2 tổ chức đảng và 2 đảng viên. UBKT các cấp đã tiến hành kiểm tra việc thu, nộp đảng phí, quản lý sử dụng nguồn tài chính đảng đối với 5 tổ chức đảng; tiếp nhận 7 lượt đơn thư các loại, xem xét và xử lý 7 lượt đơn, giải quyết tố cáo 1 đảng viên và thực hiện một số nội dung khác; thi hành kỷ luật trong Đảng đã thi hành kỷ luật đối với 11 đảng viên (bằng hình thức khiển trách 2, cảnh cáo 1, khai trừ 8 đảng viên).

Hội nghị đã có 9 ý kiến phát biểu trực tiếp. Hầu hết các ý kiến đều thống nhất với những nội dung báo cáo, chia sẻ các kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện công tác tổ chức, dân vận và kiểm tra giám sát tại cơ sở. Đồng thời nêu ra một số khó khăn vướng mắc trong giải quyết đơn thư, công tác triển khai công tác bầu cử, tình trạng nhân dân khu vực bãi rác chặn xe do công Ty Môi trường đô thị Hà Nội đổ rác trong phạm vi bán kính 500m gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân….công tác nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên trong bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp…, các ý kiến cũng đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa các mặt công tác dân vận, tổ chức, kiểm tra ở cơ sở trong thời gian tới.

Đại diện Ban Tổ chức, Ban Dân Vận, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã tiếp thu và giải đáp và đưa ra những tồn tại, hạn chế cũng đề xuất các giái pháp nhằm triển khai có hiệu quả công tác tổ chức xây dựng đảng, dân Vận, công tác Kiêm tra giám sát trong quý II/2021. Trong đó, chú trọng đến công tác tham mưu và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Đẩy mạnh công tác phối hợp chuẩn bị, tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, quy định của Trung ương về tổ chức xây dựng Đảng…

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định nhờ sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở, công tác tổ chức, dân vận, kiểm tra giám sát đã đóng góp không nhỏ vào thành tựu của huyện trên các mặt kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhất là trong việc củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và đề nghị hệ thống các ban Đảng của huyện tiếp tục phát huy các kết quả đạt được của quý I/2021, tiếp tục làm tốt công tác vận động Nhân dân thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 trong thời gian tới: Một là, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, ANQP năm 2021. Hai là, hoàn thành tốt công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ba là, tiếp tục phát huy kết quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19….

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1267
Lượt truy cập trong tuần: 123416
Lượt truy cập trong tháng: 754303
Lượt truy cập trong năm: 1769278
Tổng số truy cập: 48999169

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang