ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Huyện ủy Ba Vì triển khai Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2020
Ngày đăng 18/11/2020 | 08:16  | Lượt xem: 195

Chiều ngày 17/11, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020. Đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Ba Vì có các đồng chí thành viên tổ công tác chỉ đạo, kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý của huyện. Tại điểm cầu 31 xã, thị trấn có các đồng chí thường trực Đảng ủy, văn phòng Đảng ủy; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn; Bí thư, Phó bí thư các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – UV BTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã triển khai Kế hoạch số 09-KH/HU, ngày 11/11/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý. Tóm tắt Quyết định số 80-QĐ/HU, ngày 12/11/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thành lập Tổ công tác chỉ đạo kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý; tóm tắt kế hoạch số 01-KH/TU, ngày 06/11/2020 của Ban thường vụ Thành ủy về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý; Hướng dẫn số 21-HD/BTCTW, ngày 18/11/2019 của Ban tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh gia, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020.

Trong Kế hoạch số 09 -KH/HU, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã nêu rõ: Đối tượng kiểm điểm, tự phê bình và phê bình; Nơi kiểm điểm; Nội dung kiểm điểm; Các bước tiến hành kiểm điểm. Đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý hằng năm được thực hiện trên cơ sở kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình và tiến hành ngay sau khi kết thúc kiểm điểm. Ban thường vụ Huyện ủy cũng chỉ rõ các Khung tiêu chuẩn các mức chất lượng; Khung tiêu chí đánh giá… Về thời gian hoàn thành đối với cấp cơ sở: thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý hoàn thành và báo cáo về Ban thường vụ Huyện ủy trước ngày 15/12 hàng năm; đối với cấp huyện: Thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đối với chất lượng tổ chức đảng, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý hoàn thành và báo cáo kết quả về Ban thường vụ Thành ủy trước ngày 31/12 hằng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì đã một lần nữa nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của việc kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý hằng năm. Trong kiểm điểm phải khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm; lấy kết quả kiểm điểm của tập thể làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân, lấy kết quả kiểm điểm của cá nhân để bổ sung, hoàn chỉnh kiểm điểm của tập thể. Thực hiện đánh giá liên tục, đa chiều, theo tiêu chí, bằng sản phẩm cụ thể, có sự so sánh giữa các vị trí tương đương và công khai kết quả; gắn đánh giá, xếp loại chất lượng của cá nhân với tập thể và với kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị đặc biệt việc thực hiện kiểm điểm phải bảo đảm khách quan, toàn diện, thực chất./.

Lê Thu