ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ngày đăng 30/06/2020 | 09:39  | Lượt xem: 438

Chiều ngày 29/6/2020, LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 và Biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố; đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động.

Hiện nay, LĐLĐ huyện đang quản lý 220 Công đoàn cơ sở với 9.441 lao động, số đoàn viên là 9.131. Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện và các Công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động như: Tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động và lao động; Chỉ đạo Công đoàn cơ sở triển khai tháng hành động ATVSLĐ, đề nghị LĐLĐ thành phố trợ cấp cho 10 gia đình đoàn viên bị tai nạn lao động. Tổ chức tặng 314 xuất quà cho đoàn viên dịp Tết nguyên đán; phối hợp với Qũy trợ vốn vay cho 85 công đoàn viên tổng số tiền 1,7 tỷ đồng; Trợ cấp đột xuất cho 4 công đoàn viên và xây 2 Mái ấm công đoàn năm 2020; Tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 aoa tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ lao động huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; Tập trung thực hiện công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và phát động nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa như: “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; Giỏi việc nước, đảm việc nhà; Công nhân giỏi và Sáng kiến – Sáng tạo; Xanh – Sạch – Đẹp; Xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu…

Với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua, nhân dịp này LĐLĐ thành phố đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; LĐLĐ huyện đã khen thưởng 22 tập thể; 08 cá nhâ được Công nhận Công nhân giỏi huyện Ba Vì năm 2020; khen thưởng 10 tập thể 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; Công nhận 02 cá nhân đạt danh hiệu “Sáng kiến sáng tạo huyện Ba Vì năm 2020”; Khen thưởng 12 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”; Biểu dương 10 gia đình CNVCLĐ huyện Ba Vì tiêu biểu năm 2020./.

Diệu Thu

Lượt truy cập trong tháng: 203427