ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn năm 2021”
Ngày đăng 15/10/2021 | 15:12  | Lượt xem: 121

Sáng ngày 15/10/2021, LĐLĐ huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn năm 2021” cho đoàn viên Nguyễn Thị Tú – Giáo viên Trường THCS Tản Lĩnh và đoàn viên Nguyễn Thị Điệp – Nhân viên y tế Trường Tiểu học Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ. Dự lễ bàn giao có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; lãnh đạo LĐLĐ huyện; MTTQ huyện; Phòng GD-ĐT huyện và các nhà trường.

Đại diện Công đoàn các cấp và UB MTTQ huyện; Đảng ủy Khối doanh nghiệp chụp ảnh kỷ niệm với chị Nguyễn Thị Tú

Theo đó, thực hiện việc hỗ trợ Mái ấm công đoàn năm 2021, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã phối hợp với LĐLĐ huyện Ba Vì triển khai công tác khảo sát để hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, đoàn viên Nguyễn Thị Tú – Giáo viên Trường THCS Tản Lĩnh, đã công tác nhiều năm tại Trường, bản thân chị Tú sức khỏe yếu; chồng chị Tú không có việc làm ổn định. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ 40.000 triệu đồng, UB MTTQ huyện trao tặng 5 triệu đồng để gia đình chị xây nhà, cùng với sự giúp đỡ người thân gia đình, bạn bè, đồng nghiệp về tiền và ngày công. Đến nay, gia đình chị Tú đã xây được căn nhà khang trang với diện tích 84m2 chắc trên, bền dưới để dần ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà mái ấm Công đoàn cho chị Nguyễn Thị Tú

Đối với chị Nguyễn Thị Điệp – Nhân viên y tế Trường Tiểu học Nghiên cứu bò và đồng cỏ, hiện đang sinh sống tại thôn Bát Đầm, xã Tản Lĩnh, cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi con, bố mẹ đều đã già yếu. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ 40 triệu đồng; UB MTTQ huyện trao tặng 5 triệu đồng để chị được xây nhà mới. Sau một thời gian khởi công, đến nay chị Điệp đã xây được căn nhà cấp 4 diện tích 45m2 .

LĐLĐ huyện tặng chiếc chăn ấm cho công đoàn viên Nguyễn Thị Điệp

Công đoàn viên Nguyễn Thị Điệp phát biểu cảm ơn tại Lễ bàn giao

Tại buổi bàn giao đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã phát biểu chúc mừng các đồng chí có được ngôi nhà mới kiên cố ổn định cuộc sống và yên tâm công tác tốt. Tại buổi bàn giao các chị cũng được nhận sự quan tâm MTTQ huyện; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, LĐLĐ huyện; Công đoàn cơ sở 02 trường học đã gửi tặng các gia đình những phần quà, những vật dụng sinh hoạt gia đình có ý nghĩa. Phát biểu cảm ơn tại Lễ bàn giao, các chị cũng đã cảm ơn Công đoàn các cấp, UB MTTQ đã chung tay để giúp các chị có được mái ấm và các chị cũng hứa quyết tâm khắc phục và đẩy lùi được cái đói, cái nghèo, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại trường học./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 227
Lượt truy cập trong tuần: 19184
Lượt truy cập trong tháng: 56604
Lượt truy cập trong năm: 7098668
Tổng số truy cập: 54328559

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang