ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành kiểm tra của Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018)
Ngày đăng 17/10/2018 | 08:00  | Lượt xem: 262

Ngày 16/10/2018, Huyện ủy Ba Vì đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành kiểm tra của Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018).

Tới dự và chúc mừng có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Với vai trò quan trọng trong thực hiện kiểm tra, giám sát đối với việc đảm bảo cho mục tiêu, lý tưởng, cương lĩnh, chiến lược, đường lối, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng được nghiêm chỉnh thực hiện, đồng thời tăng cường việc giữ gìn kỷ luật, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng; ngày 16/10/1948 tại thôn Phụng Hiển, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trường Chinh – Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng đã ký Quyết nghị số 29 của Ban Thường vụ Trung ương Đảng (khóa I) thành lập Ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng. Từ đó, ngày 16/10 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng.

Trải qua, 70 năm thành lập, tổ chức của Ngành Kiểm tra Đảng đã không ngừng được tăng cường, lớn mạnh và hoàn thiện. Cùng với sự phát triển, cống hiến và trưởng thành của Ngành kiểm tra Đảng trong cả nước, Ngành Kiểm tra Đảng huyện Ba Vì được thành lập kể từ khi 3 huyện Quảng oai, Tùng Thiện, Bất Bạt hợp nhấy thành huyện Ba Vì ngày 26/7/1968. Sự ra đời và phát triển của Ngành kiểm tra Đảng huyện Ba Vì luôn gắn liền với sự phát triển và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ huyện Ba Vì qua từng giai đoạn cách mạng. Thông qua các cuộc kiểm tra, giám sát đã kết luận chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm của các tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra, giám sát. Những kết quả đạt được của Ngành Kiểm tra Đảng huyện Ba Vì, đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

 

 Nhân dịp này, Huyện ủy Ba Vì đã tặng bức trướng cho Ngành kiểm tra Đảng huyện Ba Vì với dòng chữ: “Trung thành – Đoàn kết – Trung thực – Liêm khiết – Kỷ cương – Tận tụy”; khen thưởng 9 tập thể và 8 cá nhân đã phấn đấu đạt kết quả trong thực hiện công tác kiểm tra của bộ Đảng huyện Ba Vì./.

                                                                           Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 293
Tổng số truy cập: 31610825

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang