ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 26/07/2019 | 09:13  | Lượt xem: 571

Ngày 25/7/2019, LĐLĐ huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Chu Văn Liên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy (bên phải) tới dự và tặng hoa nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện trình bày diễn văn kỷ niệm, quá trình hình thành và phát triển Công đoàn Việt Nam. Công đoàn Việt Nam, tiền thân là tổ chức Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ được thành lập ngày 28-7-1929 tại nhà số 15, phố Hàng Nón, Hà Nội. Sự kiện thành lập Công hội đỏ Bắc Kỳ là kết quả tất yếu của phong trào công nhân do Đảng lãnh đạo, là sự kế thừa truyền thống của Công hội đỏ Ba Son do người công nhân ưu tú Tôn Đức Thắng (sau này là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch danh dự của Tổng Công đoàn Việt Nam) sáng lập, là kết quả của sự truyền bá lý luận và tư tưởng đúng đắn, sáng tạo về Công đoàn cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thông qua các đảng viên cộng sản vào phong trào công nhân nước ta.

Trải qua 90 năm phát triển, Công đoàn Việt Nam không ngừng lớn mạnh, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng, bảo vệ đất nước. Với truyền thống vẻ vang đó, Công đoàn huyện Ba Vì cũng luôn phát triển, xứng đáng là cánh tay nối dài tới cơ sở. Hiện nay, LĐLĐ huyện đang quản lý 218 Công đoàn cơ sở với 9.731 lao động. Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện luôn thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. 6 tháng đầu năm 2019, cùng với công tác tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện công tác hỗ trợ, xây sửa nhà, giải ngân vay vốn cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Giỏi việc nước, đảm việc nhà; các phong trào gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương  phát động. Một số nhiệm vụ trọng tâm sẽ triển khai trong 6 tháng cuối năm như: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho CNVCNLĐ; Thành lập tổ kiểm tra, tổ chức kiểm tra chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam; Tham gia kiểm tra chính sách pháp luật về người lao động; Đôn đốc, chỉ đạo Công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức Hội nghị Người lao động, đối thoại lao động; Phối hợp với Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của Huyện ủy; các phòng, ban, ngành của huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở...

Đại diện các cá nhân, tập thể được khen thưởng tại Lễ kỷ niệm

Với những kết quả đạt được nhân dịp này, đã có 4 cá nhân được Công đoàn Việt Nam tặng Kỷ niệm chương; LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện các phong trào thi đua do Công đoàn các cấp phát động.

Diệu Thu