ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Thành ủy Hà Nội: Hội nghị trực tuyến triển khai Quy định 126 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”
Ngày đăng 18/10/2018 | 17:01  | Lượt xem: 170

Sáng ngày 17/10/2018, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 126 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng” đến các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố.

Điểm cầu Ba Vì, có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, các phòng, ban của huyện, các xã, thị trấn tham gia hội nghị này.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu những nội dung chính theo Quy định của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng". Quy định 126 của Bộ Chính trị nêu rõ việc xem xét, kết nạp người vào Đảng; việc xem xét người vào cấp ủy, làm cán bộ chủ chốt và làm việc ở cơ quan, bộ phận, vị trí trọng yếu, cơ mật; Kết nạp vào Đảng và bố trí sử dụng cán bộ, đảng viên có vấn đề về chính trị; việc ra nước ngoài, quan hệ với cá nhân, tổ chức nước ngoài... Quy định 126 của Bộ Chính trị áp dụng đối với cơ quan, tổ chức trong toàn hệ thống chính trị; người có nguyện vọng được xem xét kết nạp vào Đảng; cán bộ, đảng viên được đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu để bầu vào cấp ủy, làm cán bộ chủ chốt, làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp và làm việc ở cơ quan, bộ phận, vị trí trọng yếu, cơ mật.

Qua hội nghị này, các cơ sở Đảng rà soát lại toàn bộ các quy trình cán bộ, nhân sự để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra trong năm 2020.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 318
Tổng số truy cập: 31605096

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang