ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Tọa đàm “Xử lý và ứng phó với các trường hợp bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”
Ngày đăng 27/03/2019 | 10:00  | Lượt xem: 1831

Thực hiện Chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019; Ngày 26/3/2019, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức tọa đàm “Xử lý và ứng phó với các trường hợp bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”. Tham dự Tọa đàm có đại diện Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng, lãnh đạo một số ban ngành của huyện, hội viên Hội Người khuyết tật các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tọa đàm “Xử lý và ứng phó với các trường hợp bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”. Dự án được thực hiện bởi Trung tâm ACDC, dưới sự tài trợ của Quỹ Dân chủ Liên hợp quốc (UNDEF). Dự án được thực hiện từ năm 2018 – 2021 tại huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) và quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng). Theo Báo cáo khảo sát của Trung tâm ACDC về tình hình bạo lực tình dục (BLTD) đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật thực hiện tại địa bàn huyện Ba Vì, cứ 10 phụ nữ khuyết tật thì có 04 người đã từng bị ít nhất một hình thức bạo lực tình dục. Đây là con số đáng chú ý về sự im lặng của nạn nhân bị BLTD. Buổi tọa đàm còn cung cấp nội dung các chính sách, quy định và khoảng trống pháp lý trong pháp luật Việt Nam trong việc xử lý các trường hợp bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Thông qua buổi tọa đàm giúp mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật hiểu được tầm quan trọng của việc lên tiếng khai báo thông tin khi có các trường hợp bị BLTD; đồng thời nắm được cách thức phòng ngừa và có biện pháp ứng phó với những trường hợp phụ nữ và trẻ em gái bị BLTD. Tọa đàm này cũng là cơ hội để đại diện chính quyền địa phương và các bên liên quan thảo luận về các chính sách phòng tránh BLTD cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật; qua đó cùng cộng đồng chung tay trong phòng ngừa, ứng phó BLTD, vì một môi trường bình đẳng, an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại diện Trung tâm ACDC cũng khẳng định  “Nếu có bất cứ trường hợp BLTD nào, chỉ cần mọi người lên tiếng và hãy dám lên tiếng thì chúng tôi luôn sẵn sàng”./.

                                                                          Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 492
Lượt truy cập trong tuần: 66109
Lượt truy cập trong tháng: 339732
Lượt truy cập trong năm: 6574399
Tổng số truy cập: 45053968

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang