ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Triển khai công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 22/01/2019 | 15:00  | Lượt xem: 102

Nhằm tạo không khí phấn khởi, hăng say thi đua trong công tác, lao động, ản xuất, học tập của cán bộ, nhân dân huyện Ba Vì ngay từ đầu năm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Huyện trong năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Vì vừa ban hành Hướng dẫn tuyên truyền mừng xuân Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019).

Theo đó, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã triển khai kế hoạch và hướng dẫn công tác tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các ngày lễ lớn trong năm 2019; Mừng đất nước thủ đô đổi mới gắn với tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày bác hồ trồng cây đa trên đồi Đồng Váng theo tinh thần trang trọng, vui tươi tiết kiệm, an toàn. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, cảnh giác với mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu “ Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh môi trường xã hội ổn định an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết.

Nội dung tuyên truyền bao gồm: Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức quản lý các hoạt động văn hóa – văn nghệ thể dục thể thao chào mừng năm mới xuân kỷ hợi 2019,ky niệm 89 năm ngày thành lập đảng và 50 năm ngày bác hồ trồng cây đa trên đồi Đồng Váng – thôn Yên Bồ - xã Vật Lại...; Chỉ đạo xây dựng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống dân tộc với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ...tuyên truyền bằng hình thức trực quan, treo Pano áp phích, trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến các xã, vận động nhân dân treo cờ đảng, cờ tổ quốc trong dịp đón xuân...; làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà đối với các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đồng bào thiểu số của địa phương.. để nhà nhà đều có tết.

Đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội: Chỉ đạo công tác quản lý lễ hội đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phù hợp thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp từng địa phương; tuyên truyền về ý nghĩa văn hóa của các di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội; Bố trí không gian lễ hội hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, chú trọng các lễ hội lớn, khu di tích thu hút đông đảo du khách như Đền Thượng, Đền Trung, Đền Hạ... Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động mê tín,dị đoan, phát tán văn hóa độc hại, tổ chức cờ bạc trá hình “ thương mại hóa’ hoạt động lễ hội. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh môi trường....khu vực và không gian lễ hội.

Căn cứ Hướng dẫn, Ban tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện; các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình chỉ đạo các phòng ban, ngành, cơ quan, Ủy ban nhân dân các xã thị trấn triển khai các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, tổ chức quản lý lễ hội xuân Kỷ hợi 2019./.

Khuất Duyên