ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930- 18/11/2020
Ngày đăng 21/11/2020 | 08:09  | Lượt xem: 281

Chiều ngày 20/11, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930- 18/11/2020.

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì qua các thời kỳ phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì báo cáo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận năm 2020. Thời gian qua, Mặt trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã tích cưc, chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã duy trì công tác phối hợp tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân ở 207 thôn và 31 xã, thị trấn, thu hút trên 20 nghìn người tham gia, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, 100% khu dân cư tổ chức ngày hội gồm cả phần lễ và phần hội, có 5 xã tổ chức theo mô hình liên khu dân cư; có trên 100 khu dân cư tổ chức “Bữa cơm đại đoàn kết” với sự tham gia của trên 20.000 người dân. Dự và động viên Ngày hội có các đồng chí Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND, ủy viên Ban thường vụ, Huyện ủy viên phụ trách xã tham dự ở 31 khu dân cư, liên khu dân của 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời dành tặng 155 triệu đồng cho 31 khu dân cư.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì đã phát biểu tại buổi gặp mặt

Song song với đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện và các xã, thị trấn đã phối hợp với các tổ chức thành viên cùng đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trong đó nổi bật là hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2020, Mặt trận tổ quốc các xã trong toàn huyện đã vận động nhân dân đóng góp gần 15 tỷ đồng, ủng hộ bằng tiền mặt trên 7,5 tỷ đồng, hiến trên 5.700m2 đất thổ cư và đất nông nghiệp, tham gia 3.780 ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng, các công trình phúc lợi, vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét cống rãnh....Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội tiếp tục được triển khai hiệu quả. Trong năm 2020, việc triển khai vận động các loại quỹ luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, trong đó tính đến ngày 18/11/2020, Quỹ “Vì người nghèo” huyện và các xã, thị trấn đã tiếp nhận được số tiền 2,1 tỷ đồng, quỹ đã hỗ trợ 44 hộ nghèo xây nhà Đại đoàn kết với số tiền 1,483 tỷ đồng và hỗ trợ khác cho 163 hộ nghèo, học sinh nghèo trị giá 72,3 triệu đồng, tặng 172 xuất quà, trị giá 256 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày hội đại đoàn kết. Hưởng ứng vận động toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, tính đến thời điểm hiện tại đã tiếp nhận được 2,1 tỷ đồng, Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã kịp thời chuyển khoản về MTTQ thành phố để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930- 18/11/2020.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì qua các thời kỳ đã rất vui mừng trước những kết quả đạt được trong thời gian qua. Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ mong muốn Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì tiếp tục thực hiện tốt vị trí – vai trò là trung tâm nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; xây dựng, củng cố niềm tin, vận động nhân dân không ngừng nâng cao năng lực, có nhận thức, ý thức, trách nhiệm thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, đồng tâm hướng vào mục tiêu phát triển huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm tại Huyện ủy Ba Vì

Tiếp thu những ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì đã phát biểu cảm ơn và hứa với các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Mặt trận qua các thời kỳ, tiếp tục làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên; tăng cường đoàn kết, đồng thuận trong xã hội. Tập trung xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động; chú trọng xây dựng tổ chức MTTQ các cấp vững mạnh; thống nhất vai trò của các tổ chức thành viên thành khối liên minh chính trị vững chắc, tạo nên sức mạnh tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh trên nhiều phương diện.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí làm công tác Mặt trận qua các thời kỳ./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 857
Lượt truy cập trong tuần: 18354
Lượt truy cập trong tháng: 244628
Lượt truy cập trong năm: 244628
Tổng số truy cập: 47474519

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang