ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo
Ngày đăng 28/05/2020 | 08:07  | Lượt xem: 291

Ngày 27/5/2020, Uỷ ban MTTQ huyện Ba Vì đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 04 hộ nghèo tại các xã Tòng Bạt, Thái Hòa và Vật Lại. Tại buổi trao tiền hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện Ba Vì, đại diện các xã, cùng các ông, bà là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn các hộ gia đình cư trú.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện (đứng thứ 4 từ bên phải) trao tiền hỗ trợ hộ nghèo làm nhà Đại đoàn kết năm 2020

Thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, thời gian qua, MTTQ các cấp trong huyện Ba Vì đã có nhiều biện pháp, cách thức vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt hiệu quả. Dịp này tiếp tục có các gia đình nghèo được nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo của huyện trao số tiền hỗ trợ  mỗi gia đình 30 triệu đồng và Nguồn hỗ trợ của các xã là 10 triệu đồng. Trong đó, giai đoạn khởi công UB MTTQ huyện trao 20 triệu đồng và nguồn hỗ trợ của xã trao tặng 5 triệu đồng. Sau khi nghiệm thu các gia đình sẽ nhận số tiền hỗ trợ còn lại.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, các gia đình được nhận tiền là: Hộ bà Phùng Thị Viết – Thôn Tòng Lệnh, xã Tòng Bạt; Hộ anh Kiều Quang Trường – thôn Thái Bạt 2, xã Tòng Bạt; hộ ông Chu Văn Ngọc – Thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa và hộ chị Nguyễn Thị Lương – Thôn Vật Yên, xã Vật Lại. Đây là những hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn đã được bà con các thôn bình bầu thuộc diện hộ nghèo và có xác minh của chính quyền các xã, được làm nhà đại đoàn kết sau khi UB MTTQ đã thẩm định đúng đối tượng.

Hộ gia đình ông Chu Văn Ngọc – thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa được UB MTTQ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng và nhân dân trong thôn hỗ trợ 120 triệu đồng đã hoàn thiện được ngôi nhà khang trang

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ các cho các gia đình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện thay mặt cho Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo huyện” đã động viên các gia đình, đồng chí mong muốn các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Với số tiền UB MTTQ huyện và xã trao tặng sẽ là “cú huých” để các gia đình cố gắng làm được ngôi nhà để an cư, lạc  nghiệp, vươn lên thoát nghèo; đồng chí cũng mong muốn và đề nghị cấp ủy, chính quyền các cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình trên có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Riêng đối với trường hợp hộ gia đình ông Chu Văn Ngọc – thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa đến thời điểm này gia đình ông đã hoàn thành được căn nhà khang trang trị giá khoảng 200 triệu đồng, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện đã quyết định trao tặng 100% tiền hỗ trợ, tương được 30 triệu đồng cho gia đình, đồng thời biểu dương thôn Cộng Hòa, xã Thái Hòa đã ủng hộ hỗ trợ gia đình 120 triệu đồng để gia đình ông Chu Văn Ngọc hoàn thiện được ngôi nhà.

Được biết, dịp này UB MTTQ huyện đã tổ chức các đoàn đã trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 11 hộ nghèo tại các xã./.

                                                                  Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 640
Lượt truy cập trong tuần: 61940
Lượt truy cập trong tháng: 204543
Lượt truy cập trong năm: 7144385
Tổng số truy cập: 45623954

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang