ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 13/05/2022 | 18:17  | Lượt xem: 91

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), chiều ngày 13/5, Thường trực UB MTTQ thành phố Hà Nội đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền Thờ Bác Hồ trên đỉnh Vua núi Ba Vì. Tham gia buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã; Ban Chủ nhiệm các Hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội.

UB MTTQ thành phố Hà Nội dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những công ơn mà Người đã dành trọn cuộc đời mình cho Đảng ta, cho dân tộc, cho Nhân dân ta. Mừng sinh nhật Bác, đồng chí Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã báo công kính dâng Bác. Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 qua đi với nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục phát triển toàn diện. UB MTTQ các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, cùng với sự hỗ trợ tích cực, nghĩa tình và trách nhiệm của các bộ ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước, thành phố Hà Nội đã từng bước kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ. Về cơ bản, Thành phố vẫn đạt được những chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đề ra. An sinh xã hội, đời sống của nhân dân được bảo đảm; quốc phòng an ninh được giữ vững… Trong những thành tích đó, có sự đóng góp không nhỏ của MTTQ, các tổ chức thành viên Mặt trận các cấp.

Đ/c Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã báo công kính dâng Bác

Năm qua, Mặt trận các cấp Thành phố đã làm tốt vai trò tập hợp khối đại đoàn kết, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; nhất là tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch; chăm lo Tết cho người nghèo; góp phần tích cực đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Phát huy những kết quả đạt được, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng xin hứa với Bác, tập thể cán bộ, nhân viên MTTQ các cấp thành phố Hà Nội sẽ luôn lấy lời Bác dạy làm mục tiêu phấn đấu, đoàn kết thống nhất; tự giác rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Sau khi kết thúc phần báo công, đại biểu dự lễ đã thành kính dâng hoa và lần lượt thắp hương dâng Bác, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 428
Lượt truy cập trong tuần: 33172
Lượt truy cập trong tháng: 152883
Lượt truy cập trong năm: 1191631
Tổng số truy cập: 55683688

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang