ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì tổ chức hội nghị hướng dẫn tổ chức hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 12/04/2021 | 13:13  | Lượt xem: 244

Sáng ngày 12/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị hướng dẫn tổ chức hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- UV BTVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban thường trực UB MTTQ huyện Ba Vì. Dự hội nghị có các đồng chí chủ tịch UB MTTQ 31 xã, thị trấn của huyện Ba Vì.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- UV BTVHU, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã thông qua Hướng dẫn số 16/HD- MTTQ- BTT ngày 9/4/2021 của Ban thường trục UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì hướng dẫn tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026. Tại Hướng dẫn số 16 của UB MTTQ huyện Ba Vì đã hướng dẫn rất cụ thể các bước tiến hành, thời gian, thành phần dự hội nghị cũng như những nội dung, thủ tục, trình tự tiến hành hội nghị hiệp thương lần ba để UB MTTQ 31 xã, thị trấn nắm được và triển khai hội nghị đúng thời gian, quy định. Đối với thời gian tổ chức hội nghị Hiệp thương lần ba ở cấp huyện vào 14 giờ ngày 14/4/2021; ở cấp xã, thị trấn tổ chức từ ngày 14/4/2021 đến ngày 16/4/2021.

Đại biểu dự hội nghị

Sau khi nghe Hướng dẫn, chủ tịch UB MTTQ 31 xã, thị trấn đã báo cáo với Thường trực UB MTTQ huyện Ba Vì về tình hình, kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú; công tác chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba ở đơn vị mình, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác nhân sự, công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- UV BTVHU, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì yêu cầu UB MTTQ 31 xã, thị trấn tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, tuyên truyền trực quan... về công tác bầu cử; đảm bảo công tác nhân sự, giữ gìn an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội từ nay đến ngày bầu cử diễn ra đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh đến cấp trên kịp thời giải quyết. Trước khi tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ ba, UB MTTQ 31 xã, thị trấn tổng hợp danh sách, gửi thông tin của các ứng viên về Ban thường trực UBMTTQ huyện. Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện cũng lưu ý các đồng chí Chủ tịch UMMTTQ các xã, thị trấn phải đọc Luật, nắm chắc Luật bầu cử để triển khai nhiệm vụ đúng thời gian, đúng quy định, đảm bảo việc triển khai các bước trong công tác bầu cử được chu đáo, đúng luật./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1937
Lượt truy cập trong tuần: 174667
Lượt truy cập trong tháng: 495814
Lượt truy cập trong năm: 3181765
Tổng số truy cập: 50411656

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang