ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Châu Sơn
Ngày đăng 17/11/2022 | 08:24  | Lượt xem: 225

Ngày 16/11, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Ba Vì đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của xã Châu Sơn. Đây là công trình chào mừng 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022).

Ban vận động quỹ “Vì người nghèo huyện Ba Vì” tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Huế

Tham dự buổi bàn giao nhà đại đoàn kết có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì; đồng chí Lê Minh Tuấn, HUV, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Cấp uỷ, Chính quyền, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã Châu Sơn, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phó thôn, trưởng Ban công tác mặt trận thôn Hạc Sơn, xã Châu Sơn.

Bà Nguyễn Thị Huế, ở thôn Hạc Sơn, xã Châu Sơn thuộc hộ nghèo, đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bà đã già yếu, kinh tế chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng, bên cạnh đó gia đình bà phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Huế, UB MTTQ Việt Nam  huyện Ba Vì đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Huế để xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 9/2022, sau 2 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kín trên, bền dưới và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 60m2, với tổng trị giá160 triệu đồng, trong đó;  MTTQ huyện hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của huyện 40 triệu đồng; Đảng ủy – HĐND – UBND –  MTTQ xã Châu Sơn ủng hộ 10 triệu đồng; số tiền còn lại gia đình có và anh em dòng họ hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì chúc mừng gia đình bà Huế có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.  Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì nhấn mạnh, ngôi nhà, phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Nhân dân trên địa bàn huyện tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì trao kinh phí xây nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Huế

Các đại biểu và gia đình giật bằng khánh thành ngôi nhà Đại đoàn kết

Đại diện gia đình bà Huế xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo huyện, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang trước mùa mưa bão đang đến, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; bà hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 532
Lượt truy cập trong tuần: 45298
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3716058
Tổng số truy cập: 58208115

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang