ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Nông dân huyện trao tiền hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày đăng 13/10/2021 | 16:45  | Lượt xem: 65

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Nông dân huyện trao tiền hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 13/10/2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, đã tổ chức trao tiền hỗ trợ (đợt 4) cho các gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của TT Tây Đằng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch Uỷ ban  MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì cùng lãnh đạo TT Tây Đằng trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình

Phát biểu tại buổi hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch Uỷ ban  MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì cho biết: Đại dịch Covid-19 đã khiến những gia đình nghèo, cận nghèo, người lao động tự do…trên địa bàn huyện gặp rất nhiều khó khăn. Song với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các hội đoàn thể từ huyện đến các cơ sở đã luôn quan tâm và có những chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cả về vật chất và tinh thần, giúp các hộ gia đình vượt qua gia đoạn  khó khăn do dịch bệnh gây ra. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Uỷ ban  MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã thực hiện 4 đợt hỗ trợ cho các hộ gia đình và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị tác động của dịch Covid-19 của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó đợt 1 đã hỗ trợ cho 661 hộ gia đình; đợt 2 đã hỗ trợ 1.650 hộ gia đình; đợt 3 đã hỗ trợ cho 898 hộ gia đình và đợt 4 lần này hỗ trợ cho 712 hộ gia đình. Tùy vào từng thời điểm và từng đối tượng các mức hỗ trợ cũng khác nhau, có đợt là hỗ trợ tiền mặt, có đợt là hỗ trợ các nhu yếu phẩm. Trong đợt hỗ trợ này các hộ được hỗ trợ là 500.000 đồng tiền mặt.

Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban  MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì nhấn mạnh tuy sự hỗ trợ lần này không được nhiều, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm, mong muốn hỗ trợ một phần về vật chất, tinh thần giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn của TT Tây Đằng, qua đó động viên các hộ gia đình cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 13/10/2021,  Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập Hôi nông dân Việt Nam 14.10.1930 -14.10.2021, Đoàn công tác của Hội Nông dân huyện Ba Vì do đồng chí Đinh Thị Bích Hảo – Chủ tịch Hội nông dân huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 4 xã Cam Thượng, Đông Quang, Tiên Phong và Chu Minh.

Các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn xã Chu Minh

Các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn xã Tiên Phong

Đồng chí Đinh Thị Bích Hảo cho biết: Thời gian qua, Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Hội Nông dân huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ chăm lo cho cán bộ, hội viên nông dân và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, qua đó giúp cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân trên địa bàn huyện Ba Vì giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch bệnh, phục hồi sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống, sức khỏe, an toàn của người dân. Trong đợt trao quà lần này, hội Nông dân thành phố Hà Nội tiếp tục dành tặng cho hội viên khó khăn của huyện Ba Vì 37 suất quà, mỗi suất gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 500.000đ. Thừa ủy quyền của Hội nông dân thành phố Hà Nội, Hội nông dân huyện đã trực tiếp đến và trao tặng cho 37 hộ hội viên của 4 xã Cam Thượng, Đông Quang, Tiên Phong và xã Chu Minh. Nhân dịp này, Hội nông dân huyện cũng đã tới thăm và trao tặng quà và hỗ trợ khó khăn đột xuất cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan – Thôn Cam Đà – xã Cam Thượng 1 phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt được trích từ nguồn quỹ hoạt động của Hội nông dân huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn xã Đông Quang

Các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn xã Cam Thượng

Tại các điểm đến thăm và trao quà, đồng chí Chủ tịch Hội nông dân huyện Ba Vì mong muốn Hội Nông dân các xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, tránh biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Đồng thời, tiếp tục vận động cán bộ, hội viên nông dân, các tổ chức, cá nhân chung sức, chung lòng cùng chính quyền địa phương khôi phục lại sản xuất, vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid 19.

Khuất Duyên - Bình Minh

Thông kê truy cập

Đang online: 2048
Lượt truy cập trong tuần: 96699
Lượt truy cập trong tháng: 498670
Lượt truy cập trong năm: 6268393
Tổng số truy cập: 53498284

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang