DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ triển khai các dự án trường học chuẩn bị bước vào năm học mới tại xã Phú Sơn, Thái Hòa và Vật Lại
Ngày đăng 22/08/2023 | 14:51  | Lượt xem: 737

Để chuẩn bị cho năm học mới, sáng 22/8/2023, đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ triển khai các dự án xây mới và sửa chữa tại trường Mầm non Phú Sơn, Trường THCS Phú Sơn, Trường Mầm non Thái Hòa, Trường THCS Thái Hòa và trường Mần non Vật Lại. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Giáo dục và đào tạo, Ban QLDA huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã và BGH các nhà trường.

Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại trường Mầm non Phú Sơn

Dự án Cải tạo, nâng cấp trường Mầm non Phú Sơn có tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, đến thời điểm này đã thi công xong nhà lớp học 3 tầng, hạ tầng kỹ thuật, khối lượng thi công hoàn thành ước đạt 95%, các gói thiết bị đang được tiến hành cung cấp. Đối với Trường THCS Phú Sơn, tổng mức đầu tư là 5 tỷ đồng, cải tạo các hạng mục dãy nhà hai tầng 10 phòng học, khu vệ sinh, nhà đa năng, mua sắm bổ sung một số thiết bị như máy tính phục vụ cho phòng tin học. Dự án xây mới trường Mầm non Thái Hòa giai đoạn 2, có tổng mức đầu tư 54,5 tỷ đồng, đến nay khối lượng thực hiện đạt khoảng 40%, trong đó khu Trung Hà đang hoàn thiện nhà lớp học 3 tầng, khu trung tâm đang thi công được 2 khối nhà 3 tầng, còn lại chưa có mặt bằng để thi công. Đối với trường THCS Thái Hòa, tổng mức đầu tư là 4,5 tỷ đồng, cải tạo các hạng mục phòng học, sân, cổng, nhà đa năng và sơn lại toàn bộ mặt tiền khu trường lớp học. Dự án xây mới Trường Mầm non Vật Lại có tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng. Đến nay đã hoàn thiện nhà lớp học và phòng bộ môn 4 tầng, hệ thống PCCC, sơn hoàn thiện nhà đa năng. Dự án có thể tạm bàn giao đưa vào sử dụng phục vụ năm học mới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại Trường THCS Phú Sơn

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác kiểm tra tại trường Mầm non Thái Hòa

Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tại dự án cải tạo, sửa chữa trường THCS Thái Hòa

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nghe đại diện Ban QLDA các nhà thầu báo cáo tiến độ triển khai và kiểm tra tại thực địa các hạng mục các dự án. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban QLDA, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc triển khai các hạng mục các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Các đơn vị thi công phải tập trung xây dựng các hạng mục đúng tiến độ, một số dự án phấn đấu để bàn giao trước ngày 1/9/2023. Một số dự án triển khai chậm phấn đấu khánh thành và đưa vào sử dụng vào dịp 20/11/2023.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại dự án xây mới trường Mầm non Vật Lại

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế về kỹ thuật, nguyên vật liệu, một số chi tiết trong thiết kế sân vườn, cổng, hành lang, cửa sổ chưa phù hợp và cần điểu chỉnh sớm để đảm bảo về mỹ quan, giá trị sử dụng và tuyệt đối an toàn cho học sinh khi các em bước vào năm học mới. Đồng thời yêu cầu Ban QLDA, các xã quan tâm bố trí thêm các loại cây xanh tạo cảnh quan, bóng mát cho các nhà trường. Các xã cần quan tâm đến công tác quy hoạch, bố trí quỹ đất cho việc mở rộng các trường học để đảm bảo về diện tích học tập và thể dục thể thao. Về phía nhà trường huy động nhân lực dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp. Chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học. Tổ chức phát động trồng cây xanh, hoa trong khuôn viên để tạo thêm cảnh quan môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 699
Lượt truy cập trong tuần: 5523
Lượt truy cập trong tháng: 5523
Lượt truy cập trong năm: 1514617
Tổng số lượt truy cập: 59942065

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang