DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì buổi làm việc với các bên liên quan đến Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích
Ngày đăng 28/07/2022 | 14:24  | Lượt xem: 209

Sáng ngày 28/7/2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đi kiểm tra hiện trường thi công và chủ trì buổi làm việc với các bên liên quan đến Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích từ Lương Phú, xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra Dự án Tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích từ Lương Phú, Thuần Mỹ

Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích từ Lương Phú, xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì được UBND TP Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2010 nằm trên địa bàn của các huyện Ba Vì, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây. Tính đến thời điểm này, tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích trên địa bàn huyện Ba Vì có tổng diện tích 302,7ha với khoảng 7.050 hộ nằm trên địa bàn 9 xã và thị trấn. Đến nay, huyện Ba Vì đã bàn giao được 294,824ha, còn lại 6,46 ha thuộc 5 xã chưa giải phóng mặt bằng được là xã Cam Thượng, Thụy An, Tiên Phong, Vật Lại và Cẩm Lĩnh, có chiều dài khoảng 13km.

Theo hồ sơ thiết kế được duyệt đã bố trí 44 bãi thải, bãi trữ đất dọc hai bên tuyến sông để phục vụ thi công lòng dẫn, tổng diện tích khoảng 240ha. Tuy nhiên do vướng mắc về trình tự, thủ tục giải phóng mặt bằng và chi phí đền bù lớn nên chưa thể thực hiện. Để giải quyết vấn đề trên, các bên liên quan đến Dự án đã rà soát, khảo sát tìm kiếm các bãi đổ đất thải, đất trữ là các khu đất hoang hóa, ruộng trũng không canh tác, ao, đầm… có nhu cầu san lấp mặt bằng, cải tạo đất để đổ đất thải phục vụ thi công Dự án.

Đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo việc thực hiện Dự án trên địa bàn huyện

 

Đối với huyện Ba Vì liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng 6,46 ha thuộc 5 xã, huyện Ba Vì đã lên phương án và trước ngày 25/8 huyện sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư, để thi công Dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Đối với thị xã Sơn Tây dự án tổng diện tích thu hồi là 13,01 ha thuộc xã Đường Lâm, đã phê duyệt và bàn giao mặt bằng cho Ban QLDA là 12,965 ha. Hiện còn 1 hộ gia đình với diện tích là 450m2 chưa được UBND thị xã phê duyệt và bàn giao mặt bằng. Đại diện thị xã Sơn Tây sẽ giải quyết vấn đề trước ngày 30/8 để bàn giao cho chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, các bên có liên quan đến Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích cũng đã nêu lên những biện pháp giải quyết để tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại. Đồng thời tiếp tục tổ chức triển khai xây dựng các hạng mục công trình, cũng như hoàn thiện việc xây dựng, cung cấp, lắp đặt các thiết bị hỗ trợ khác.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các bên có liên quan đến Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích cùng bắt tay, tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc. Đưa ra các mốc thời gian cụ thể để thực hiện từng nội dung công việc theo kế hoạch. Về việc điều chỉnh dự án cũng như việc GPMB, đề nghị các đơn vị liên quan chậm nhất hoàn thành trong tháng 8/2022. Đối với huyện Ba Vì và các xã có Dự án đi qua cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động các hộ gia đình đồng thuận với chủ trương của Thành phố, để Dự án sớm hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1527
Lượt truy cập trong tuần: 53606
Lượt truy cập trong tháng: 155023
Lượt truy cập trong năm: 2267515
Tổng số truy cập: 56759572

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang