DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Các Công đoàn cơ sở Cụm thi đua số 4 (khối Doanh nghiệp) trực thuộc LĐLĐ huyện Ba Vì tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020
Ngày đăng 29/10/2020 | 16:59  | Lượt xem: 130

Thực hiện Hướng dẫn số 06/HD-LĐLĐ ngày 21/10/2020 của LĐLĐ huyện, ngày 29/10 cụm thi đua số 4 (gồm 56 doanh nghiệp) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thị Hoa – PCT, CN UBKT LĐLĐ huyện và cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện cùng các đồng chí chủ tịch CĐCS trong cụm thi đua.

Đồng chí Phan Thị Hoa – PCT, CN UBKT LĐLĐ huyện dự và chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2020, các CĐCS trong cụm thi đua số 4 (khối doanh nghiệp) đã phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể. Kết quả có 13/14 (= 92,85%) CĐCS tổ chức Hội nghị Người lao động, có 9/10 CĐCS ngoài nhà nước tổ chức đối thoại (đạt 90%) chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao. Đến nay có 30/56 CĐCS xây dựng thỏa ước lao động tập thể, trong đó có 02 CĐCS đăng ký mới, ký lại. Thực hiện tốt công tác ATVSLĐ phòng chống cháy nổ; chính sách pháp luật về lao động, BHXH, BH Y tế, BH thất nghiệp cho người lao động, tổ chức phát động tháng hành động ATVSLĐ tại Doanh nghiệp. Tết Canh Tý năm 2020, mặc dù kinh tế tiếp tục diễn biến khó lường, tình hình việc làm và thu nhập của người lao động gặp nhiều khó khăn… Nhưng với phương châm không để đoàn viên công đoàn nào có hoàn cảnh khó khăn không có tết, do vậy BCH CĐCS đã phối hợp chủ sử dụng lao động tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, Mừng xuân” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn, thiết thực bằng nhiều hình thức: Quan tâm chăm lo, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ của doanh nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách; hỗ trợ vé tàu, xe cho đoàn viên, CNLĐ ở xa về quê ăn Tết v..v… Phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt chính sách tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị. Khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra và phát động phong trào thi đua phòng chống dịch bệnh Covid 19 đạt kết quả cao.

Căn cứ vào những kết quả đạt được của các CĐCS, cụm thi đua số 4 đã bình xét và đề nghị cấp trên xét khen thưởng cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020. Trong công tác khen thưởng, năm 2020, cụm thi đua đã có nhiều nội dung đổi mới để nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Quy trình xét khen thưởng được thực hiện đúng luật, công khai, dân chủ, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thành tích./.

Phùng Thiện