DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Chi cục Thuế huyện Ba Vì: Đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế năm 2021
Ngày đăng 17/03/2022 | 09:09  | Lượt xem: 115

Tháng 3 hàng năm là tháng cơ quan thuế triển khai hỗ trợ, đồng hành, hướng dẫn người nộp thuếthực hiện quyết toán thuế. Trong bối cảnh dịch Covid -19có nhiều diễn biến phức tạp, Chi cục Thuế huyện Ba Vì đã chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn thực hiện tốt công tác quyết toán thuế năm 2021.

Với khẩu hiệu “Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tụy giải quyết”, từ ngày 15/3/2022 đến ngày 04/5/2022, Chi cục Thuế huyện Ba Vì triển khai “Đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế năm 2021”.

Để thực hiện quyết toán thuế năm 2021 đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, Chi cục Thuế huyện Ba Vì đã triển khai đồng bộ với 03 chức năng hỗ trợ đó là: Hỗ trợ nội dung chính sách thuế hiện hành (đặc biệt là quyết toán thuế TNDN, TNCN năm 2021), hướng dẫn lập tài khoản giao dịch thuế điện tử đối với cá nhân, hướng dẫn sử dụng kê khai thuế.

Theo Luật Quản lý thuế năm 2019 quy định: đối với thu nhập của năm 2021 thì đầu năm 2022 nếu cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ủy quyền quyết toán cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập thì thời hạn phải quyết toán thuế chậm nhất là ngày 31/3/2022. Nếu cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công nhưng trực tiếp quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế thì thời hạn quyết toán chậm nhất là ngày 04/5/2022.

Công tác quyết toán thuế TNCN và TNDN tại Chi cục Thuế huyện Ba Vì

Đối với quyết toán thuế TNDN, doanh nghiệp có năm tài chính trùng năm dương lịch thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch (ngày 31/3/2022). Doanh nghiệp có năm tài chính khác năm dương lịch thì thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với trường hợp chấm dứt hoạt động, chấm dứt hợp đồng hoặc tổ chức lại doanh nghiệp chậm nhất là ngày thứ 45 kể từ ngày xảy ra sự kiện.

Bên cạnh việc hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kỳ quyết toán năm 2022 trực tiếp tại trụ sở cơ quan Thuế, Chi cục Thuế huyện Ba Vì còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của huyện và 31 xã, thị trấn; hỗ trợ qua phương thức điện tử như: qua mạng internet, điện thoại, email, bưu điện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

Người nộp thuế đã đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan Thuế qua cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng thông tin điện tử ngành Thuế thìthực hiện quyết toán thuế qua mạng không cần mang hồ sơ giấy đến cơ quan Thuế.

Người nộp thuế cũng có thể truy cập tại các chuyên mục “Hướng dẫn quyết toán thuế”, “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật”, “Tin tức”, “Thông báo”... tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn của Cục Thuế Thành phố Hà Nội đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết các nội dung phục vụ quyết toán thuế, các thông tin triển khai quyết toán thuế dưới nhiều hình thức để các tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế quan tâm dễ dàng truy cập và thực hiện đúng quy định.

Lê Phượng

Lượt truy cập trong năm: 1191328