DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Công ty cổ phần Ao Vua tạo đà vững chắc cho phát triển tương lai
Ngày đăng 04/10/2019 | 15:55  | Lượt xem: 531

20 năm là quá trình nỗ lực không ngừng để in dấu hình ảnh về giá trị cốt lõi trong từng chiến lược kinh doanh. Đó là câu chuyện của một doanh nghiệp được khai sinh để song hành cho sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế và đảm bảo công tác an sinh xã hội, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế địa phương và tạo nên hình ảnh đẹp về tập thể đội ngũ doanh nhân Ba Vì.

Tháng 12 năm 1993, UBND huyện Ba Vì đã quyết định thành lập “Công ty du lịch Ba Vì” do Phòng Tài chính thương nghiệp huyện Ba Vì quản lý. Cùng năm đó, một doanh nghiệp tư nhân cũng hình thành với tên gọi “Khách sạn Hương Rừng” - khởi điểm cho ngành kinh doanh dịch vụ du lịch đầu tiên tại huyện Ba Vì. Cũng từ đó, địa danh Ao Vua dần trở thành một khu du lịch sinh thái đầy hấp dẫn, là điểm đến du lịch đầu tiên của huyện Ba Vì, nổi tiếng ở khu vực miền Bắc. Trong bối cảnh nền kinh tế th trưng; đầu năm 1999 để phát huy tối đa lợi thế kinh doanh phát triển du lịch, lãnh đạo Công ty du lịch Ba Vì, Khách sạn Hương Rừng đã nhất quán đề nghị và được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) chấp thuận cho thực hiện Cổ phần hóa doanh nghiệp. Ngày 01/4/1999,  UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đã ban hành Quyết định số 267/QĐ-UB về việc thành lập Công ty cổ phần du lịch Ao Vua – Đơn vị đầu tiên của huyện Ba Vì là công ty cổ phần có vốn Nhà nước, tiền thân của Công ty cổ phần Ao Vua ngày nay.

 

Thác Vua – Được nhiều du khách biết đến tại Chi nhánh Ao Vua, Công ty CP Ao Vua

Đ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, minh bạch hơn trong kinh doanh. Tháng 12 năm 2007 Công ty đã lên sàn đấu giá và mua hết số cổ phần của Nhà nước, trở thành công ty cổ phần 100% vốn góp của các c đông. Cũng chính những thay đổi có tính bước ngoặt này đã tạo nên hình ảnh công ty ngày càng phát trin, kết quả kinh doanh tăng đều đặn và bền vững, khẳng định được sức mạnh truyền thống, từng bước đưa thương hiệu Ao Vua JSC trên thị trường. Xuyên suốt trong quá trình hoạt động, Ban lãnh đạo Công ty luôn thực hiện đổi mới, đáp ứng nhu cầu mở rộng các chi nhánh, mở rộng các dịch vụ. Trong từng giai đoạn phát triển, Công ty cổ phần Ao Vua đã thực hiện các biện pháp táo bạo trong đầu tư và tái đầu tư. Trong đó, năm 2010 Công ty đã đầu tư dự án Mở rộng công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng với hình thức xã hội hóa, có giá trị đầu tư 100 tỷ đồng. Công ty đã dành 50% quỹ đất để làm nghĩa trang tập trung của thành phố Hà Nội, thay thế cho việc chôn hung táng tại nghĩa trang Văn Điển, dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng thời gian theo yêu cầu của Thành phố. Đến năm 2014 công ty đã đầu tư xây dự án Đài hóa thân Vĩnh Hằng với hình thức xã hội hóa, tổng giá trị đầu tư là 80 tỷ đồng, công suất 6 lò đốt, đáp ứng tối đa 100 ca/ngày đêm. Công viên Vĩnh Hằng có địa thế và cảnh quan được bố trí đẹp “Lưng tựa núi, chân đạp thủy”. Các dịch vụ tại Công viên luôn được thực hiện chu đáo, an toàn, đảm bảo tôn nghiêm, linh thiêng, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội về môi trường. Cùng với đó, các hoạt động kinh doanh du lịch tại các Chi nhánh Ao Vua, Chi nhánh Đầm Long, bên cạnh việc triển khai công tác bảo tồn, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo môi trường sinh thái hoang dã, công ty còn thường xuyên được đầu tư nâng cấp, cải tiến các dịch vụ đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của khách du lịch.

 

Các điểm tham quan thắng cảnh của Công ty CP Ao Vua thu hút đông đảo lứa tuổi học sinh

Từ năm 2011-2013 công ty đã tập trung đầu tư xây dựng Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, tại Bãi nổi - Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, với tổng giá trị 500 tỷ đồng. Với diện tích đầu tư 65 ha, Công ty cổ phần Ao Vua đã đầu tư tạo dựng được một quần thể du lịch sinh thái, sạch, đẹp và mang đậm nét bản sắc dân tộc. Tại chi nhánh Đảo Ngọc Xanh còn được đầu tư một công viên thảo dược là tâm huyết của Chủ doanh nghiệp. Kết hợp với việc trồng, chăm sóc, bảo tồn các cây dược liệu, công ty dự định sẽ xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm từ dược liệu để tiêu thụ ở thị trường trong nước và quốc tế, xây dựng bệnh viện đông y, góp phần xoá đói giảm nghèo, khẳng định vị thế cây thuốc Nam Việt Nam trên thị trường dược liệu cũng như trong việc điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ.

Đa dạng các ngành nghề kinh doanh, Công ty CP Ao Vua tiếp tục triển khai các hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản và đầu tư dự án. Trong đó, ngoài việc đầu tư mua sắm nhiều ô tô, máy công trình để tham gia thi công các công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc..Tiêu biểu là công trình thi công cầu Đồng Quang. Trong 2 năm 2014-2015 Công ty đã là Nhà đầu tư để xây dựng công trình cầu Đồng Quang tỉnh Phú Thọ với hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT) với tổng giá trị 482 tỷ đồng. Công trình đã hoàn thành đúng tiến độ và bàn giao đưa vào sử dụng tháng 12/2015.

 

Slogan “Ao Vua SJC giữ trọn niềm tin” được Công ty CP AO Vua duy trì thực hiện chữ tín trên thương trường

Có thể nói, suốt chặng đường phát triển với quyết sách chiến lược của Chủ doanh nghiệp, và sự đồng thuận nỗ lực cao của Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động, Công ty CP Ao Vua đã bền bỉ vượt qua những khó khăn thách thức, phát triển hoạt động kinh doanh đúng hướng, đạt hiệu quả ngày càng cao, hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách với tốc độ năm sau cao hơn năm trước, góp phần phát triển kinh tế – xã hội với những con số thể hiện trong. Kết quả kinh doanh tăng hàng năm. Năm 1999 khi cổ phần hóa vốn điều lệ 4,6 tỷ đồng, đến nay là 250 tỷ đồng. Doanh thu năm 2008 đt 72 tỷ đồng. Năm 2018 là 182 t đng; Nộp ngân sách Nhà nước năm 2008 là 5,2 tỷ đồng. Năm 2018 là 21,5 t đng; Thu nhập bình quân người LĐ, năm 2008 là 1,8 triệu đồng/người /tháng. Năm 2018 là 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Hội nghị tri ân người có công, người lao động được Công ty tổ chức hàng năm

Trong quá trình hoạt động kinh doanh công ty luôn bảo tồn vốn và đầu tư phát triển mở rộng sản xuất. Mọi hoạt động kinh doanh hoàn toàn bằng nguồn vốn tự có và vốn huy động khác. Hoạt động kinh doanh của công ty khai thác  và sử dụng nguồn nhân lực ti các đa phương đóng chân. Đã giải quyết việc làm cho trên 300 lao động thường xuyên và hàng nghìn lao động thời vụ. Tiêu thụ hàng ngàn tấn hoa quả, nông sản cho bà con nông dân địa phương và các vùng lân cận mỗi năm.

Tại công ty, Ban lãnh đạo luôn có những quyết sách trong quản lý, điều hành, quan tâm sắp xếp đội ngũ nhân viên theo năng lực hoạt động, thực hiện đào tạo từng bước được nâng cao khả năng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công ty cổ phần Ao Vua cũng là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn huyện Ba Vì có tổ chức cơ sở Đảng. Từ khi thành lập đã có chi bộ đảng, đến năm 2008 đã thành lập Đảng bộ trực thuộc huyện ủy Ba Vì. Hiện nay đảng bộ của công ty có 46 đảng viên sinh hoạt ở 04 chi bộ. Hàng năm đảng bộ công ty đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và liên tục đạt Danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên hoạt động có nề nếp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính tr, chăm lo đời sống và thúc đẩy các phong trào thi đua của Công ty.

Trong hoạt động, Công ty CP Ao Vua luôn mang trọng trách phát triển kinh doanh đi liền với sự phát triển của xã hội, của cộng đồng. Với truyền thống nhiều năm, công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện với nhiều hình thức như: triển khai ngân hàng bò hỗ trợ hộ nghèo sản xuất tổng trị giá 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hàng năm Công ty cổ phần Ao Vua dành trên 10 tỷ đồng để mỗi năm hỗ trợ xây 10 ngôi nhà cho hộ nghèo; Tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách vào dịp Tết và nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng các công trình xã hội hóa...

Với những cột mốc đáng ghi nhớ và thành tựu đạt được Công ty đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen. 15 năm liền từ năm 2004 đến năm 2018 được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) và UBND thành phố Hà Nội tặng “Cờ thi đua xuất sắc”. Cùng nhiều Bằng khen và các danh hiệu cao quý khác của các cấp, các ngành. Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2001 Thủ tướng Chính phủ tặng “Cờ thi đua xuất sắc năm 2016”.Tập thể Công ty được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương lao động hạng Ba năm 2005; Huân chương lao động hạng Nhì năm 2010; Đặc biệt, để ghi nhận những cố gắng đạt được trong chặng đường 20 năm phấn đấu, Chủ tịch nước đã tặng “Huân chương lao động hạng nhất” cho công ty cp Ao Vua. Đặc biệt, để ghi nhận những cố gắng đạt được trong chặng đường 20 năm phấn đấu, Chủ tịch nước đã tặng “Huân chương lao động hạng nhất” cho công ty cp Ao Vua.

Đạt được những thành công trên đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể nhân viên, người lao động trong công ty, cùng sự quan tâm thường xuyên của chính quyền các địa phương. Chặng đường tiếp theo của công ty vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với những bài học và kinh nghiệm đã tích lũy. Tin tưởng vững chắc rằng Công ty cổ phần Ao Vua sẽ tiếp tục vững bước đi lên, hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển, chung tay góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh./.

                                                                         Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 893
Lượt truy cập trong tuần: 21842
Lượt truy cập trong tháng: 164445
Lượt tr