DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Công ty cổ phần sữa Ba Vì trên con đường: Hợp tác và phát triển
Ngày đăng 25/09/2019 | 14:09  | Lượt xem: 1435

Phát huy thế mạnh nguồn nguyên liệu dồi dào, từ năm 2009, Công ty Cổ phần sữa Ba Vì – Trụ sở thôn Hòa Trung – xã Vân Hòa – huyện Ba Vì đã triển khai các hoạt động chính bao gồm phát triển đàn bò, thu mua sữa từ các nông hộ chăn nuôi, chế biến các sản phẩm từ sữa.

Dưới chân núi Ba Vì - Khắp một vùng rộng lớn, nơi đây đã được thiên nhiên ban tặng một kiểu khí hậu đặc thù như các khu vực ôn đới, nhiệt độ không khí và độ ẩm thích hợp hình thành nên những vựa cỏ rộng lớn, với những giống cỏ tốt, năng suất cao, nhiều dinh dưỡng. Đây là nguồn thức ăn chính, xanh, sạch để hình thành và phát triển nghề chăn nuôi bò sữa truyền thống qua nhiều thế hệ nơi đây. Phát huy thế mạnh nguồn nguyên liệu dồi dào, từ năm 2009, Công ty Cổ phần sữa Ba Vì – Trụ sở thôn Hòa Trung – xã Vân Hòa – huyện Ba Vì đã triển khai các hoạt động chính bao gồm phát triển đàn bò, thu mua sữa từ các nông hộ chăn nuôi, chế biến các sản phẩm từ sữa.

Công ty CP sữa Ba Vì – Trụ sở thôn Hòa Trung – xã Vân Hòa – huyện Ba Vì

Trong hoạt động sản xuất, để chủ động được nguồn sữa nguyên liệu đạt về số lượng và chất lượng phục vụ cho việc sản xuất sữa quanh năm, Công ty CP sữa Ba Vì đã và đang tăng cường hợp tác, đẩy mạnh đầu tư công nghệ hiện đại trong ứng dụng quản lý và quy trình sản xuất khép kín đồng bộ từ khâu nuôi trồng đến khâu phân phối sản phẩm sạch, an toàn, tươi ngon, bổ dưỡng. Công ty luôn chú trọng việc xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu, bằng cách trực tiếp đứng ra làm người bảo lãnh cho các hộ nông dân vay vốn không tính lãi mở rộng mô hình chăn nuôi, tổ chức tập huấn kiến thức, xây dựng hộ chăn nuôi bò sữa kiểu mẫu, đảm bảo liên kết chăn nuôi bò sữa với giá có lợi cho hộ chăn nuôi. Để sữa đạt chất lượng, bò của các trang trại và các hộ nông dân nơi đây được nuôi dưỡng đúng kỹ thuật với khẩu phần đầy đủ, cho ăn đúng phương pháp, sức khỏe tốt, chuồng trại sạch sẽ thoáng mát và áp dụng đúng kỹ thuật khai thác sữa như: vệ sinh vắt sữa, vắt cạn sữa, đảm bảo tốt quy trình vệ sinh thú y.

Hiện nay, Công ty CP sữa Ba Vì đã và đang hỗ trợ thu mua sữa cho 200 hộ, với 6 trạm thu mua do công ty đầu tư, đảm bảo việc thu mua sữa cho các hộ nông dân kịp thời. Sữa sau khi thu mua bảo quản ở nhiệt độ từ 2 - 4oC, được chở bằng xe bồn chuyên dụng về khu chế biến, tiếp tục được kiểm định các thông số để đưa vào dây chuyền sản xuất ngay trong ngày đảm bảo tươi ngon. Mỗi ngày, Công ty nhập hơn 20 tấn sữa, giá thu mua là 11.000 đồng/lít. Đặc biệt, Công ty cổ phần sữa Ba Vì đã đầu tư hàng tỷ đồng cho việc phát triển đàn dê và là đơn vị duy nhất bao thầu toàn bộ lượng sữa dê của Trung tâm Nghiên cứu Dê và Thỏ Sơn Tây; Ngay từ khi mới bắt đầu hoạt động, Công ty CP sữa Ba Vì đã tham gia ký kết Chương trình hợp tác phát triển với Trung tâm Nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì nhằm tích cực đẩy mạnh việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để đưa ra những giải pháp tăng cường nâng cao chất lượng, sản lượng sữa tươi nguyên liệu đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Công ty CP sữa Ba Vì đang sản xuất khoảng 20 loại sản phẩm khác nhau

Với mong muốn đưa tới tay người tiêu dùng sự nguyên vẹn tinh túy từ thiên nhiên trong từng sản phẩm, trong hoạt động sản xuất, Công ty CP sữa Ba Vì luôn đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất được đầu tư hiện đại theo công nghệ của các nước Châu Âu như: Thụy Điển, Đan Mạch, Italia, cùng với hệ thống thiết bị phụ trợ tiên tiến của Mỹ, Nhật. Bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện nước, khí, nhiệt độ môi trường, chất thải được kiểm soát chặt chẽ. Hoạt động sản xuất trong công ty được quản lý theo quy trình sản xuất khép kín, với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn từ chọn lọc kiểm tra nguyên liệu đầu vào cho đến khi vận chuyển đến nhà phân phối sản phẩm.

Hiện nay, Công ty CP sữa Ba Vì đang sản xuất khoảng 20 loại sản phẩm khác nhau, thuộc 8 dòng sản phẩm chính bao gồm: Sữa tươi Bò –Dê Ba Vì thanh trùng, sữa tươi Ba Vì tiệt trùng, sữa chua ăn dạng vỉ nhiều hương vị; sữa chua ăn bò – dê dạng cốc, sữa chua nếp cẩm dạng cốc; sữa chua uống đóng chai nhiều hương vị, caramen và Bánh sữa các loại. Các sản phẩm của Công ty được sản xuất và quản lý đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nhất. Toàn bộ hệ thống vận hành được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001- 2005.

Ban giám đốc Công ty CP Sữa Ba Vì luôn năng động nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường phát triển thương hiệu Sữa Ba Vì

Với gần 300 đại lý đặt tại 26 tỉnh miền Bắc và Nam Trung Bộ, cùng với việc liên kết với 26 trụ sở của hệ thống Siêu thị BigC, công ty CP sữa Ba Vì đã và đang ngày càng mở rộng thị trường, mở rộng hoạt động sản xuất, đa dạng hóa các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu bổ sung các vi chất thiết yếu từ sữa trong bữa ăn hàng ngày cho người tiêu dùng. Việc tạo giá trị đích thực trong từng sản phẩm, Công ty cổ phần sữa Ba Vì đang tự hào mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được người tiêu dùng cả nước tin dùng. Sau 9 năm hoạt động, doanh số bán ra của công ty trung bình năm sau tăng 2 lần so với năm trước. Trong 5 năm liên tiếp, các sản phẩm mang thương hiệu Công ty CP sữa Ba Vì được bình chọn danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao; Năm 2009, Công ty CP sữa ba Vì được Hội Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng cúp vàng thương hiệu nổi tiếng vùng duyên hải đồng bằng Bắc Bộ; Năm 2012, Được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng Bằng khen; Năm 2013, BCH TW Hội nông dân Việt Nam trao tặng chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; Sản phẩm sữa tươi thanh trùng của Công ty được chứng nhận là một trong 10 thương hiệu đồ uống được yêu thích nhất; Sản phẩm sữa chua Ba Vì được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2014 và cấp quốc gia năm 2015. Cũng trong năm 2015 Công ty CP sữa Ba Vì vinh dự được nhận thương hiệu Uy tín theo chỉ số đánh giá và chứng nhận quốc tế Cộng hòa liên bang Đức, Pháp – Châu Âu. Những kết quả đạt được sẽ là nền tảng để công ty tiếp tục phấn đấu mở rộng sản xuất.

Trên con đường hợp tác phát triển Công ty cổ phần sữa Ba Vì đã và đang góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao, gắn kết công nghiệp chế biến, tạo ra những sản phẩm sữa giá trị tạo nên niềm tự hào của núi Tản Ba Vì./.

                                                                                    Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 622
Lượt truy cập trong tuần: 64932
Lượt truy cập trong tháng: 338555
Lượt truy cập trong năm: 6573222
Tổng số truy cập: 45052791

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang