DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Hội nghị triển khai công tác chống thất thu thuế tài nguyên huyện Ba Vì năm 2021
Ngày đăng 13/04/2021 | 18:33  | Lượt xem: 998

Chiều ngày 13/4/2021, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chống thất thu thuế tài nguyên năm 2021. Đồng chí Trần Quang Khuyên – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện báo cáo công tác đôn đốc, thu hồi nợ đọng tại huyện

Theo báo cáo, năm 2020 Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo và giải pháp về công tác thu hồi nợ đọng thuế, nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trên địa bàn. Trong đó, thực hiện cưỡng chế là 3 tỷ 077 triệu đồng đối với 66 người nộp thuế, số tiền thu sau cưỡng chế là 1 tỷ 792 triệu đồng; cưỡng chế bằng biện pháp Thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng thu về 1 tỷ 446 triệu đồng; Thực hiện công khai người nợ thuế trên phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin của ngành thuế các đơn vị nợ đọng thuế là 12 trường hợp. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế huyện đã mời 47 đơn vị nợ thuế, phí và các khoản thu từ đất làm việc tại trụ sở Chi cục thuế thực hiện công tác đôn đốc. Kết quả đã thu hồi được số nợ từ 45 doanh nghiệp tương đương 3 tỷ 305 triệu đồng. Tính đến 31/12/2020, tổng số tiền nợ đọng còn 4.024 triệu đồng, giảm nợ 18 tỷ 055 triệu đồng so với năm 2019 (Trong đó chủ yếu xóa nợ khó thu thực hiện theo Nghị quyết 94/2019/QH14 của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp và đôn đốc thu của các doanh nghiệp quy lại hoạt động sản xuất kinh doanh).

Để thực hiện công tác chống thất thu thuế tài nguyên năm 2021; đại biểu tham dự hội nghị gồm: Lãnh đạo Chi cục Thuế, Phòng Tài nguyên – Môi trường; Ngân hàng Nông nghiệp; Kho bạc; Thanh tra xây dựng; Công an huyện; Tài chính – Kế hoạch cũng đã phát biểu các đề xuất, giải pháp thực hiện trong năm 2021.

Đ/c Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: các phòng, đơn vị liên quan phối hợp làm tốt công tác thu thuế thuế tài nguyên; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế; tăng cường công tác tuyên truyền về trách nhiệm và nghĩa vụ người nộp thuế; chủ động phối hợp với các cơ quan tuyền truyền về tình hình thu thuế tài nguyên trên địa bàn. Yêu cầu các đơn vị là thành viên BCĐ chống thất thu huyện rà soát cụ thể từng trường hợp để có biện pháp thực hiện. Trường hợp 6 xã còn để nợ tiền đất nông nghiệp, Chi cục Thuế tham mưu văn bản để UBND huyện có chỉ đạo cụ thể nhằm thu hồi nợ đọng có hiệu quả và thực hiện công bằng nghĩa vụ nộp thuế của mọi cá nhân, tổ chức./.

Diệu Thu