DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Huyện Ba Vì công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Công viên nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng, tỷ lệ 1/500 xã Phú Sơn, Thái Hòa
Ngày đăng 17/07/2020 | 14:11  | Lượt xem: 694

Ngày 17/7/2020, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội nghị công bố công khai bản vẽ quy hoạch, nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết công viên nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng, tỷ lệ 1/500 (giai đoạn I) tại các xã Phú Sơn, xã Thái Hòa. Chủ trì hội nghị ông Phạm Quốc Tuyến, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến Trúc Hà Nội, ông Trần Quang Khuyên – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, các xã Phú Sơn, Thái Hòa và Công Ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng và du lịch Bình Minh….

Nội dung điều chỉnh quy hoạch thực hiện nguyên tắc không làm thay đổi tính chất, chức năng nhiệm vụ của Nghĩa trang Yên Kỳ đã được thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2724 ngày 16/6/2011; Điều chỉnh ranh giới quy hoạch để phù hợp với hiện trạng sử dụng đất Nghĩa trang Yên Kỳ cũ đã xây dựng tường bao, khớp nối với các tuyến đường giao thông khu vực lân cận. Tổng diện tích nghiên cứu sau điều chỉnh là 200,03 ha, giảm 3,15 ha) Trong đó, khoảng 560,965 m2 đất sẽ được trồng cây xanh, xây dựng công viên, cảnh quan, cách ly và cây xanh dọc tuyến giao thông (chiếm 28,04%); đất cát táng có tổng diện tích khoảng 661,417m2 (chiếm 33,07%) gồm  180 ô đất có ký hiệu từ  CT01 đến CT180; đất hung táng có tổng diện tích khoảng 50.176m2 gồm 11 ô đất ký hiệu từ HT01- HT11; hơn 162.000 m2 đất an táng chôn một lần gồm 58 ô đất ký hiệu từ ML01 đến ML58. Đất bãi đỗ xe tập trung diện tích khoảng hơn 24.000 m2, gồm 2 ô đất ký hiệu P01–P02; đất mặt nước có tổng diện tích hơn 62.000 m2; Đất công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật và phụ trợ có diện tích hơn 70.000 m2 chiếm tỷ lệ 3,52%.

Một góc nhìn Bản đồ công viên nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng

Công viên nghĩa trang Yên Kỳ là nghĩa trang nhân dân cấp vùng kết hợp cây xanh, công viên, phục vụ nhân dân Thủ đô và các vùng phụ cận. Nghĩa trang được áp dụng công nghệ táng tổng hợp: Mai táng có cải táng, mai táng một lần, cát táng, hỏa táng và lưu táng. Các yếu tố về giao thông, cấp thoát nước và vệ sinh môi trường cũng được cụ thể hóa trong nội dung điều chỉnh quy hoạch. Hệ thống thoát nước thải sinh hoạt của khu vực nghiên cứu quy hoạch là hệ thống thoát nước riêng giữa nước mưa và nước thải. Nước thải sinh hoạt và của các công trình trong công viên nghĩa trang được đưa về trạm xử lý trước khi xả ra hệ thống thoát nước mưa của khu vực đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường.

Lãnh đạo Sở Quy hoạch và kiến trúc Hà Nội ký và bàn giao đồ án điều chỉnh quy hoạch

Phát biểu tại hội nghị ông Phạm Quốc Tuyến, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến Trúc Hà Nội và ông Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng & Du lịch Bình Minh thực hiện theo đúng nội dung quy hoạch được Thành phố phê duyệt, đề nghị các xã Phú Sơn và Thái Hòa tăng cường công tác tuyên truyền vận động, công khai các nội dung của Quy hoạch để nhân dân được biết và ủng hộ.

Kết thúc hội nghị Đại diện lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến Trúc Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo 2 xã đã ký bàn giao đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Công viên nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng, tỷ lệ 1/500. Những nội dung điều chỉnh trên sẽ là căn cứ để huyện Ba Vì kiểm tra, giám sát việc xây dựng theo quy hoạch, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thầm quyền và quy định của pháp luật.

Khuất Duyên