DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Huyện Ba Vì tích cực triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP nhằm kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Ngày đăng 07/08/2021 | 13:16  | Lượt xem: 497

Nghị quyết 68/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ không chỉ bám sát thực tiễn để đưa ra gói hỗ trợ đồng bộ của Chính phủ mà còn thể hiện tính nhân văn của chính sách, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch. Xác định được tầm quan trọng của Nghị quyết, UBND huyện Ba Vì đã tích cực chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và 31 xã, thị trấn khẩn trương, kịp thời đưa Nghị quyết đi nhanh vào cuộc sống.

UBND huyện Ba Vì tổ chức trao tiền Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Trên tinh thần rà soát đến đâu trình UBND huyện sẽ thẩm định trình UBND thành phố phê duyệt để kịp thời hỗ trợ để các đối tượng bị ảnh hưởng đến đó, ngay sau khi có quyết định của UBND thành phố Hà Nội, trong sáng ngày 07/8/2021, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã trực tiếp trao số tiền hỗ trợ cho 17 người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động  và nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng  bởi dịch Covid-19 của 03 cơ sở giáo dục dân lập, tư thục trên địa bàn huyện. Trong đó, Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Song Ngữ địa chỉ xã Phú Đông, huyện Ba Vì có 02 đối tượng được hỗ trợ  9.565.000 đồng; Công ty TNHH tư vấn và thương mại Tân Hoàng Gia – Mầm non Sao Việt, địa chỉ xã Đồng Thái, huyện Ba Vì có 02 đối tượng được hỗ trợ 10.420.000 đồng và Trường Mầm non Lương Thế Vinh – Ba Vì, địa chỉ xã Vật Lại, huyện Ba Vì  có 13 đối tượng được hỗ trợ 66.230.000 đồng.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND trao Hỗ trợ cho đại diện người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Huyện Ba Vì đang tập trung dồn lực lượng, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Xong huyện cũng luôn tích cực triển khai Nghị quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ với mong muốn hỗ trợ kịp thời các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, việc thực hiện hỗ trợ yêu cầu đúng người, đúng đối tượng, đảm bảo đúng quy định”.

Có mặt tại buổi trao tiền hỗ trợ cho người lao động, ông Ngô Văn Phúc - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Minh Dương cũng chia sẻ: “Nghị quyết số 68/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ như là một liều thuốc bổ cho những doanh nghiệp đang khó khăn và là nguồn động viên vô cùng lớn lao đối với nhiều lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”.

Đ/c Lê Hào Quang – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện (Bên phải) trao tiền hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Được biết, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương triển khai chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rà soát, tổng hợp các trường hợp thuộc diện được hỗ trợ theo quy định về Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo báo cáo, tính đến ngày 07/8/2021, các xã, thị trấn đã rà soát và trình UBND huyện hỗ trợ 392 đơn vị, doanh nghiệp, giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp cho 4159 lao động với số tiền giảm  trong 12 tháng là hơn 1,2 tỷ đồng.Về hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương dự kiến sẽ có khoảng hơn 1000 người lao động được hỗ trợ. Hỗ trợ Trẻ em (người dưới 16 tuổi theo quy định của Luật trẻ em) và người điều trị do nhiễm Covid-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống Covid-19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền dự kiến có 10 F1 hoàn thành cách ly trở về địa phương đủ điều kiện hỗ trợ; Có 960 hộ kinh doanh được hỗ trợ; Tại 31 xã, thị trấn đang trong quá trình tiếp tục rà soát các đối tượng đủ điều kiện và đang xét duyệt, công khai 843 hồ sơ. Dự kiến trên địa bàn huyện dự kiến sẽ có khoảng 29.000 lao động tự do được hỗ trợ theo nội dung của Nghị quyết 68./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 2210
Lượt truy cập trong tuần: 78055
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 5726739
Tổng số truy cập: 52956630

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang