DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Huyện ủy Ba Vì tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản và xây dựng nông thôn mới
Ngày đăng 20/09/2021 | 07:50  | Lượt xem: 201

Với quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021, ngày 16/9/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì ban hành Kết luận số 132-TBKL/HU về đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản và tiến độ xây dựng nông thôn mới. Trong đó Kết luận nêu rõ một số nội dung trọng tâm cần tập trung nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản và xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Kết luận của Huyện ủy khẳng định: Trong 09 tháng đầu năm 2021, với sự tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng và hệ thống chính trị, cùng sự nỗ lực đồng lòng của Nhân dân. Huyện Ba Vì đã tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội. Toàn huyện có thêm 02 xã hoàn thiện cơ bản các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiện, do sự tác động của đại dịch Covid-19, tiến độ xây dựng nông thôn mới và các dự án xây dựng cơ bản  trên địa bàn còn chậm.

Dự án trường mầm non xã Tiên Phong tiếp tục được triển khai xây dựng giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành năm 2021

Hiện nay, tình hình dịch trên địa bàn Thành phố cơ bản ổn định, huyện Ba Vì tiếp tục giữ vững “Vùng xanh” an toàn không có dịch, người dân trên địa bàn đã được tiêm chủng vắc xin đạt tỷ lệ cao. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng các dự án và tiến độ xây dựng nông thôn mới, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu Ủy ban Nhân dân huyện chỉ đạo đẩy nhanh việc thi công các dự án, công trình và tiến độ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, bảo đảm chất lượng tiến độ, hoàn thành 100% Kế hoạch.

Đối với các công trình, dự án do UBND các xã làm chủ đầu tư. Huyện ủy yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương thi công bảo đảm tiến độ. Đối với các dự án do huyện làm chủ đầu tư cần khởi động,  đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng bảo đảm theo Kế hoạch, nhất là các dự án trường học, đường giao thông, trạm Y tế, Nhà Văn hóa là điều kiện để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh, hoàn thành tiến độ thực hiện dự án  đường nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng đi xã Tòng Bạt

Cùng với đó, Huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất theo Kế hoạch năm 2021, bảo đảm nguồn thu ngân sách, địa phương phục vụ các hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thành lập Hội đồng gỉải phóng mặt bằng 02 dự án lớn của huyện đó là: Dự án mở rộng đường Quốc lộ 32 giai đoạn 1 và dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 414C. Hoàn thiện hồ sơ dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa thể thao các dân tộc huyện Ba Vì để triển khai công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Tiến hành chỉ đạo tăng cường rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã đã đăng ký, nhất là một số xã có điểm thấp, nhiều tiêu chí chưa đạt. Tăng cường công tác phối hợp triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Sau thời gian thực hiện xã hội, dự án đường liên xã xã Cẩm Lĩnh được khởi động lại (Gia công hệ thống thoát nước dự án đường liên xã đoạn đi qua UBND xã Cẩm Lĩnh)

Để bảo đảm theo yêu cầu đề ra, Huyện ủy giao UBND huyện thành lập tổ công tác đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án và giải ngân vốn đầu tư các công trình, dự án trên địa bàn do đồng chí Trần Quang Khuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng. Tổ công tác có nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chuyển tiêp từ năm 2020 và hoàn thành các dự án trường học, trạm y tế, đường giao thông đối với các xã, thị trấn đăng ký về đích nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2021 và các xã khác của huyện.

Phùng Đăng Hường

Phó Ban TT Ban Tuyên giáo Huyện ủy