DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân huyện Ba Vì nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Ngày đăng 10/10/2020 | 08:10  | Lượt xem: 297

Chiều ngày 09/10/2020, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân huyện Ba Vì nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020). Tới dự buổi lễ có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch UBND huyện và 40 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp huyện Ba Vì

Nhận thức rõ về vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân góp phần chủ yếu tạo ra việc làm và tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng địa phương; trong thời gian qua, Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, mở rộng kinh doanh trong việc công bố quy hoạch, vận dụng các chính sách, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và kêu gọi đầu tư vào huyện. Đặc biệt, năm 2020  do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, để hỗ trợ doanh nghiệp, huyện Ba Vì đã tích cực triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ, thực hiện hỗ trợ cho 2.007 người lao động, 23 doanh nghiệp, hộ kinh doanh với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Đội ngũ doanh nghiệp trên địa bàn huyện, với tổng số 928 doanh nghiệp cũng luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn tiếp tục góp phần đưa kinh tế của huyện tăng trưởng khá, thu ngân sách nhà nước đạt 300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tích cực đóng góp chung tay xây dựng nông thôn mới; thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện và nhân dân luôn trân trọng những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Ba Vì. Trong thời gian tới, Cấp ủy, chính quyền các cấp mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng các doanh nghiệp để tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp và huyện Ba Vì. Huyện Ba Vì cũng cam kết đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để có môi trường thông thoáng, nguồn nhân lực dồi dào, vị trí phù hợp theo quy hoạch và khai thác hiệu quả các thế mạnh và tiềm năng của huyện, biến tiềm năng thành nguồn lực của doanh nghiệp, nguồn lực của huyện.

Đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu được UBND huyện khen thưởng

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng 15 doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện./.

Diệu Thu