DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện: Gặp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10
Ngày đăng 12/10/2019 | 08:56  | Lượt xem: 492

Chiều ngày 11/10/2019, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp năm 2019 nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và trên 100 doanh nghiệp tiêu biểu của huyện.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh về đặc điểm địa hình, vị trí địa lý, với bản lĩnh và trí tuệ những năm qua nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện và các doanh nghiệp ngoài huyện Ba Vì đã đầu tư phát triển kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Hiện nay, toàn huyện có 822 doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Nhiều doanh nghiệp đã không ngừng đổi mới trong công tác quản trị doanh nghiệp, có những bước phát triển mạnh mẽ cả về vị thế, thương hiệu và uy tín trên thị trường, đóng góp hiệu quả vào các chương trình, dán, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, chương trình xây dựng NTM của huyện, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Xác định sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự phát triển của huyện, để thu hút doanh nghiệp đầu tư có hiệu quả, huyện Ba Vì đã tích cực thực hiện công tác cải cách hành chính; triển khai công tác quy hoạch, công bố quy hoạch, huy động nguồn lực đầu tư phát triển để cải thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông vài nhiều giải pháp tạo dựng môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh. Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động tại địa phương đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động tại các doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động trên địa bàn.

Trong không khí đầm ấm, hợp tác, chia sẻ, buổi gặp mặt đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu của đại diện các doanh nghiệp với mong muốn được chính quyền địa phương cùng sát cánh hỗ trợ trong phát triển đầu tư, kinh doanh, từ đó cũng tích cực đóng góp đưa huyện Ba Vì ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức gặp mặt đối với các doanh nghiệp là buổi tri ân, ghi nhận, tôn vinh những đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để lãnh đạo huyện và các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ thông tin, xây dựng củng cố mối quan hệ, cũng như bàn bạc các giải pháp, các hướng đầu tư để hỗ trợ, giúp sức liên kết cho các doanh nghiệp phát triển mạnh, nhanh, bền vững, để có thêm nhiều doanh nghiệp mới được thành lập góp phần đưa huyện Ba Vì chuyển mình, thu hút đầu tư nhiều hơn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn các doanh nghiệp đã và đang đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện tiếp tục đoàn kết, liên kết với nhau, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, kịp thời nắm bắt thời cơ, triển khai mạnh mẽ hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, nghiên cứu tiếp cận môi trường đầu tư thông thoáng, phát huy nguồn nhân lực dồi dào, vị trí địa lý, khí hậu thổ nhưỡng chất lượng cao của huyện, khai thác hiệu quả các thế mạnh, biến tiềm năng của huyện thành thế mạnh của doanh nghiệp. Trên tinh thần tiếp thu, chia sẻ những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, với tinh thần chào đón các doanh nghiệp, thay mặt chính quyền huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy cam kết, thời gian tới sẽ thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp; coi khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của huyện, thành công của doanh nghiệp là niềm vui, niềm hạnh phúc của huyện; Tiếp tục nâng cao trình độ, ý thức phục vụ công dân của đội ngũ cán bộ, công chức; đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp, chấn chỉnh công tác thanh tra, giảm bớt phiền hà đối với doanh nghiệp, huyện cam kết thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để có mặt bằng sạch để doanh nghiệp đầu tư phát triển theo đúng quy định của pháp luật; Triển khai các biện pháp để bảo vệ, phát triển thương hiệu, sản phẩm của huyện, của doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ; Tiếp tục nâng cấp các tuyến đường giao thông kết nối tạo điều kiện để đem lại thuận tiện giao lưu kinh tế, văn hóa, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 13 doanh nghiệp tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động kinh tế - xã hội của huyện nhiều năm qua./.

                                                                       Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 518
Lượt truy cập trong tuần: 44078
Lượt truy cập trong tháng: 148800
Lượt truy cập trong năm: 6383467
Tổng số truy cập: 44863036

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang