DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác GPMB
Ngày đăng 16/08/2023 | 12:34  | Lượt xem: 116

Thực hiện Kế hoạch số 273/KH-UBND, ngày 27/7/2023 của UBND huyện Ba Vì về việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác giải phóng mặt bằng năm 2023. Ngày 16/8/2023, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi duỡng nghiệp vụ về công tác giải phóng mặt bằng.

Đại biểu dự lớp tập huấn

Đại biểu Thành phố tới dự có Thạc sỹ - Luật sư Nguyễn Văn Hà – Trưởng Văn phòng Luật sư Hà Lan và cộng sự, Báo cáo viên của Thành phố Hà Nội; Đại biểu huyện có đại diện lãnh đạo các phòng, ngành: Văn phòng HĐND&UBND huyện, Tài nguyên & Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Quản lý đô thị, Ban QLDA đầu tư xây dựng, Trung tâm Phát triển Quỹ đất; Cán bộ, viên chức Trung tâm PTQĐ huyện Ba Vì; Cán bộ, viên chức Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Ba Vì; Đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính các xã, thị trấn.

Thạc sỹ - Luật sư Nguyễn Văn Hà – Trưởng Văn phòng Luật sư Hà Lan và cộng sự báo cáo viên của Thành phố Hà Nội

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Đất đai 2013. Trong đó, tập trung nhấn mạnh một số quy định của Luật đất đai liên quan đến người sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất; các quy định pháp luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giải quyết tranh chấp đất đai và một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Các quy định của Nhà nước, thành phố liên quan đến chế độ, chính sách, trình tự, thủ tục thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Thảo luận về các tồn tại, khó khăn trong công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn huyện. Luật sư Nguyễn Văn Hà – Trưởng Văn phòng Luật sư Hà Lan và cộng sự, Báo cáo viên của Thành phố Hà Nội cũng đã giải đáp các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và xác định nguồn gốc đất, đối với những hộ đã sử dụng đất lâu năm, nhưng trong hồ sơ đo đạc vẫn là đất hợp tác xã gây một số khó khăn, vướng mắc trong quản lý, giải phóng mặt bằng, các vướng mắc trong việc điều chỉnh đất sau mở rộng các tuyến đường. Những hướng dẫn cơ bản, đó chính là điều kiện để trong thời gian tới, cán bộ chuyên môn trong công tác địa chính, đất đai, tài nguyên huyện Ba Vì, sẽ thực hiện hiệu quả hơn về công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các địa phương thuận lợi hơn trong thực hiện công tác quản lý đất đai, GPMB

Lớp tập huấn là cơ hội để các học viên nắm bắt sâu hơn các quy định của nhà nước, để từ đó tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân phối hợp thực hiện tốt các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi trên địa bàn huyện. Tạo sự thống nhất, đồng bộ giữa người dân với các cấp chính quyền. Đồng thời cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các địa phương thuận lợi hơn trong thực hiện công tác quản lý đất đai, thu hồi đất, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực nêu trên, từ đó ổn định tình hình tư tưởng nhân dân tuân thủ quy định về pháp luật, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 804
Lượt truy cập trong tuần: 5255
Lượt truy cập trong tháng: 5255
Lượt truy cập trong năm: 1514349
Tổng số lượt truy cập: 59941797

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang