DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 02 dự án: Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 32 và đường tỉnh lộ 414C
Ngày đăng 10/02/2022 | 13:18  | Lượt xem: 663

Sáng ngày 10/2, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án: Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 32 trên địa bàn huyện Ba Vì giai đoạn I (đoạn qua thị trấn Tây Đằng) huyện Ba Vì và dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 414C đi xã Thuần Mỹ (nối khu du lịch Hồ Suối Hai với khu du lịch nước khoáng nóng Thuần Mỹ) huyện Ba Vì.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí Dương Cao Thanh- Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quang Khuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng bồi thường, HT và TĐC của 02 dự án; lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ba Vì; lãnh đạo, cán bộ phụ trách dự án của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Ba Vì; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn có 02 dự án.

Các đại biểu dự hội nghị phát biểu các ý kiến, kiến nghị nêu bật quyết tâm cao trong triển khai các dự án

Theo báo cáo của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Ba Vì, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 32 trên địa bàn huyện Ba Vì giai đoạn 1 (đoạn qua thị trấn Tây Đằng) đã được UBND Thành phố phê duyệt có tổng mức đầu tư: 365.355.000.000 đồng, trong đó kinh phí thực hiện công tác GPMB: 221.814.000.000 đồng; thời gian thực hiện dự án từ 2021- 2023 với tổng diện tích thu hồi 3,5ha. Theo kế hoạch, ngày 14/02/2022 sẽ tiến hành họp dân triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính phục vụ công tác GPMB dự án; việc hoàn thiện bản đồ địa chính phục vụ công tác GPMB dự án trong tháng 3/2022; tiến hành thực hiện công tác GPMB trong tháng 4/2022. Đối với dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 414C đi xã Thuần Mỹ (nối khu du lịch hồ Suối Hai với khu du lịch nước khoáng nóng Thuần Mỹ) huyện Ba Vì đã được UBND Thành phố phê duyệt với tổng mức đầu tư: 276.732.197.000 đồng, trong đó kinh phí thực hiện công tác GPMB: 105.219.002.000 đồng; thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2024 với tổng diện tích thu hồi 15,169 ha.

Đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đại biểu dự hội nghị đối với 02 dự án trên địa bàn huyện, phát biểu chỉ đạo tại hội hội đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện ủy Ba Vì và đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của 02 dự án đối với huyện Ba Vì trong việc phát triển hạ tầng đô thị; làm tiền đề để kết nối các tuyến giao thông huyết mạch tạo thuận tiện cho việc giao thương hàng hóa thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Đầy cũng là 2 công trình xây dựng hướng đến chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì, đồng thời cũng là niềm tin của lãnh đạo Thành phố khi gửi gắm cho huyện Ba Vì đẩy mạnh sự phát triển chung của Thành phố.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định trong quá trình triển khai thực hiện, Huyện ủy sẽ theo sát và chia sẻ với các đơn vị trong việc làm tốt công tác tuyên truyền vận động, chỉ đạo tổ chức thực hiện những khâu khó để công tác GPMB được triển khai một cách nhanh nhất, sớm nhất, đúng nhất. Các đồng chí yêu cầu: Trong quá trình triển khai các dự án phải xác định rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân, triển khai đúng quy trình và yêu cầu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, có sự phối hợp tốt, quyết tâm cao để giải phóng mặt bằng 02 tuyến đường này trong thời gian sớm nhất, đồng thời phải có chế độ giao ban báo cáo đinh kỳ với các đồng chí Thường trực Huyện ủy để có sự chỉ đạo kịp thời./.

Lê Thu

Tổng số truy cập: 56191271