DU LỊCH - LỄ HỘI

6 tháng đầu năm 2023, huyện Ba Vì đón 1,5 triệu lượt khách
Ngày đăng 04/07/2023 | 07:49  | Lượt xem: 423

Để đạt được những mục tiêu đề ra cho ngành du lịch 2023, Huyện Ba Vì đã và đang phối hợp với các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng độc đáo với giá thành hợp lý để cạnh tranh nhằm thu hút du khách.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Phối hợp với UBND huyện Gia Lâm tổ chức gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm du lịch và sản phẩm OCOP nông nghiệp của huyện Ba Vì. Hướng dẫn Công ty Cổ phần Tản Đà tổ chức thành công chương trình “Chào Hè năm 2023”  6 tháng đầu năm các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện đã đón và phục vụ khoảng 1,5 triệu lượt khách du lịch bằng 61% kế hoạch; Doanh thu ước đạt khoảng 205 tỷ đồng, bằng 53% Kế hoạch năm 2023.

Eduland một điểm du lịch mới của huyện Ba Vì

Các địa phương, đơn vị và các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì đang tích cực đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, nguồn nhân lực, đa dạng hoá các sản phẩm lưu niệm du lịch, nhất là các sản phẩm OCOP của huyện để phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách và tạo thu nhập cho những người làm du lịch tại các địa phương.

Tại làng hoạ sỹ Cổ Đô, nhiều hoạt động đón khách du lịch đã được triển khai hiện nay, câu lạc bộ Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô đã trang trí lại phòng tranh và phát động mỗi hoạ sỹ vẽ tranh tuỳ theo sở thích, đặc biệt Câu lạc bộ đã phát động mỗi hoạ sỹ có một phòng tranh riêng nhằm tạo ra sự khác biệt mà chỉ làng hoạ sỹ Cổ Đô mới có. Đồng thời, câu lạc bộ cũng tổ chức cho các hoạ sỹ đi vẽ tranh thực tế ở các địa phương khác và khởi động lại chương trình dạy vẽ tranh miễn phí cho học sinh địa phương vào dịp nghỉ hè.

Bảo tàng Hoạ sỹ xã Cổ Đô

Cùng với xã Cổ Đô, xã Ba Trại, xã Ba Vì, thị trấn Tây Đằng các khu lịch trên địa bàn huyện như Ao Vua, Tản Đà Spa Resort, Vườn Quốc Gia Ba Vì, Amour Resort Bavi , Eduland Ba Vì… cũng đã chủ động cải tạo cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng thêm nhiều hoa và cây xanh để tạo điểm nhấn, làm hàng rào thân thiện với môi trường, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thành điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững tại huyện Ba Vì.

Khu Du lịch Ao Vua đón và phục vụ hàng nghìn du khách vào dịp hè

Khu Du lịch Ao Vua Là điểm du lịch đa dạng các loại hình dịch vụ như Vui chơi Giải trí, công viên nước, nghỉ dưỡng, nhà hàng, hội họp, chăm sóc sức khỏe, sẽ là một điểm vui chơi, nghỉ dưỡng lý tưởng cho các gia đình và du khách trong dịp cuối tuần cũng như dịp hè sắp tới. Năm 2022, Khu du lịch Ao Vua đã thu hút hơn 7000 du khách trong nước và quốc tế. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, Khu du lịch Ao Vua đón và phục vụ hơn 130.000 lượt khách.

Tuy lượng khách du lịch tập trung đông vào dịp tết,  nghỉ lễ và các ngày cuối tuần nhưng tình hình an ninh - trật tự, vệ sinh môi trường được bảo đảm, công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ tại các khu, điểm tham quan du lịch, hồ bơi được kiểm soát chặt chẽ. 

Năm 2023, ngành du lịch huyện Ba Vì xác định mục tiêu phấn đấu tổng doanh thu từ thương mại, du lịch, dịch vụ đạt 390 tỷ đồng, tăng 25,8% so với năm 2022, phấn đấu đón được 2,5 triệu lượt khách đến với Ba Vì, tăng 25% so với năm 2022. Để đạt được những mục tiêu đề ra, UBND huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động quảng bá, truyền thông; hưởng ứng năm Du lịch quốc gia, phát triển các sản phẩm mới và thế mạnh, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Ba Vì./.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 694
Lượt truy cập trong tuần: 9378
Lượt truy cập trong tháng: 101830
Lượt truy cập trong năm: 905994
Tổng số lượt truy cập: 61174564

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang