DU LỊCH - LỄ HỘI

Ba Vì đón 165 nghìn lượt khách trong 4 ngày nghỉ lễ - Động lực mới cho ngành du lịch
Ngày đăng 04/05/2022 | 14:50  | Lượt xem: 611

Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày nên nhu cầu nghỉ ngơi, đi du lịch của người dân tăng cao, đặc biệt sau khi ngành du lịch được phép mở cửa hoạt động trở lại. Cùng với du lịch cả nước, đây được xem là cơ hội cho du lịch Ba Vì bước vào giai đoạn phục hồi.

Khách du lịch trải nghiệm tại Bể bơi Khu du lịch Ao Vua

Theo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Ba Vì, qua nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện thì lượng khách du lịch đến với Ba Vì trong dịp lễ 30/4 và 1/5  có nhiều con số đáng mừng. 4 ngày nghỉ lễ, du lịch huyện Ba Vì đón được khoảng 165.000 lượt khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Đạt 250% so với cùng kỳ năm 2021.

Vườn Quốc gia Ba Vì hút khách với trải nghiệm cắm trại tại đồi thông

Trong kỳ nghỉ lễ, du lịch tại huyện Ba Vì không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tập trung, tuy nhiên nhiều khu nghỉ dưỡng, điểm tham quan đã linh hoạt, chủ động tổ chức các hoạt động quảng bá, bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc; đồng thời đầu tư tổ chức các hình thức du lịch trải nghiệm mới để thu hút du khách. Trong đó, khách du lịch tập trung nhiều nhất tại một số điểm như: Khu du lịch Khoang Xanh đạt 41.000 lượt khách; Khu du lịch Ao Vua đạt 35.000 lượt khách; Tản Đà Resort đạt 30.000 lượt khách; Vườn Quốc gia Ba Vì đạt khoảng 25.000 lượt khách; Khu di tích K9 – Đá Chông ước khoảng 20.000 lượt khách tới thăm…

Rất nhiều du khách tới Khu du lịch K9 – Đá Chông (Tư liệu)

Tuy đón lượng lớn du khách nhưng các hoạt động hoạt động tại các điểm du lịch, khu di tích trên địa bàn huyện diễn ra trong an ninh trật tự, không có tình trạng chèo kéo du khách. Đồng thời, các điểm du lịch, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đều triển khai tốt các quy định thích ứng an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trải nghiệm trượt tuyết tại động tuyết Khu du lịch Khoang Xanh

Theo số liệu thống kê tính từ ngày 16/4/2022 ( từ thời điểm huyện Ba Vì tổ chức lễ khai trương du lịch năm 2022) đến ngày 02/5/2022 huyện Ba Vì đã thu hút tổng 250.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, gấp gần 2 lần tổng lượt khách du lịch 3 tháng đầu. Đây thực sự là động lực lớn để du lịch Ba Vì bước tới sự khởi sắc sau hơn 2 năm ảnh hưởng dịch bệnh./.

Diệu Thu