DU LỊCH - LỄ HỘI

Ba Vì đón 2,675 triệu lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 07/10/2019 | 09:48  | Lượt xem: 630

Trong 9 tháng năm 2019, huyện Ba Vì đã có 2,675 triệu lượt khách đến Ba Vì, tăng 9,6% so cùng kỳ năm trước; đạt 83,6% kế hoạch. Tổng doanh thu các hoạt động du lịch ước đạt 330 tỷ đồng, đạt 82% kế hoạch, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Để đạt kết quả trên, với mục tiêu mở rộng hoạt động du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với các lễ hội truyền thống, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức khai thác các tuor du lịch đến các đình, đền, chùa trong dịp lễ hội đầu năm. Đồng thời, tổ chức các tour du lịch gắn với các sự kiện văn hóa, ngày lễ lớn của dân tộc, của huyện để thu hút khách thập phương.

Là mảnh đất địa linh nhân kiệt, một vùng đất tối cổ, có truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo, đặc trưng bởi 3 dân tộc Kinh - Mường - Dao mang những phong tục, tập quán riêng biệt. Ba Vì có nhiều lợi thế để phát triển du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng thành thế mạnh trong phát triển kinh tế-xã hội.  Du lịch Ba Vì năm 2019 với chủ đề “Du lịch xanh Ba Vì – Điểm hẹn Văn hóa”  năm 2019, huyện đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá, xúc tiến phát triển các sản phẩm du lịch thế mạnh trên địa bàn huyện; Tổ chức Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, Khai Trương Du lịch Ba Vì; Tăng cường sự hợp tác du lịch, giao lưu, xúc tiến phát triển của các khu du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì với cả nước và quốc tế; đồng thời tạo ra mối quan hệ gắn kết mật thiết giữa các khu du lịch trên địa bàn huyện.

Lễ khai hội Tản viên Sơn Thánh và Khai trương du lịch Ba Vì được tổ chức trang trọng thu hút đông đảo du khách thập phương tham dự

9 tháng đầu năm 2019, tuy lượng khách du lịch tập trung đông vào dịp tết, nghỉ lễ và các ngày cuối tuần nhưng tình hình an ninh - trật tự, vệ sinh môi trường được bảo đảm, công tác phòng chống cháy nổ tại các khu, điểm tham quan du lịch, hồ bơi được kiểm soát chặt chẽ. Huyện cũng đã tổ chức thành công các hoạt động quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch kết hợp văn hóa tâm linh. Du lịch truyền thống Ba Vì tới du khách trong và ngoài nước

Khu du lịch Ao Vua thu hút đông đảo khách du lịch trong dịp hè và cuối tuần

Bên cạnh đó, Huyện cũng đã tổ chức hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn đảm bảo các hoạt động vui chơi, giải trí trong các dịp lễ, tết, dịp nghỉ lễ dài ngày đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, đúng quy định.

Từ nay đến cuối năm 2019, huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường công tác đầu tư nâng cấp hạ tầng du lịch, khai thác các sản phẩm du lịch mới, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp đẩy mạnh công tác quảng bá tiếp thị thu hút du khách đến du lịch Ba Vì. Phấn đấu sớm đạt số lượt khách và doanh thu theo kế hoạch năm 2019.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 343