DU LỊCH - LỄ HỘI

Du lịch Ba Vì hút hơn 1 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2016
Ngày đăng 22/06/2016 | 14:33  | Lượt xem: 691

Du lịch Ba Vì hút hơn 1 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2016

Trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số lượng khách đến với Ba Vì ước đạt 1.375.000 lượt khách, đạt 52,9% kế hoạch, tăng 10,9% so so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 126 tỷ đồng, đạt 50,4% kế hoạch, tăng 5% so với cùng kỳ.

Vườn quốc gia Ba Vì luôn  thu hút du khách với vẻ đẹp tự nhiên.

Có được kết quả này là do từ đầu năm đến nay, huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch thu hút một lượng khách đến với địa phương. Đặc biệt là tổ chức Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh khai trương du lịch huyện Ba Vì đã nhận được sự quan tâm và chú ý của đông đảo quần chúng trong và ngoài huyện. Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về du lịch cũng được thực hiện khá chặt chẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Đã tăng cường hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện các quy định, chính sách tại các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện. Sự phối hợp thanh tra, kiểm tra định kỳ đã góp phần tác động tích cực đến các cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh lưu trú, nâng cao ý thức chấp hành của các đơn vị hoạt động du lịch. Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng các sản phẩm du lịch phong phú, đặc sặc đưa vào hoạt động phục vụ du khách.

Thác nước tự nhiên ở khu du lịch Ao Vua

Trong thời gian tới, huyện Ba Vì tiếp tục huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế chủ yếu trong cơ cấu kinh tế của huyện. Đồng thời, thực hiện xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trên địa bàn.