DU LỊCH - LỄ HỘI

Hoa cúc quỳ khoe sắc giữa rừng xanh
Ngày đăng 07/11/2014 | 16:24  | Lượt xem: 109

Hoa cúc quỳ khoe sắc giữa rừng xanh

Như đã hẹn trước, cứ vào dịp cuối mùa thu, đầu mùa đông, trên núi Ba Vì loài hoa cúc quỳ lại nở rộ khoe sắc vàng rực rỡ giữa rừng đại ngàn tràn đầy sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho tình yêu chung thủy, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục, như thách thức với sự khắc nhiệt của thiên nhiên.

    Hoa cúc quỳ hay còn gọi là hoa dã quỳ, hoa sơn quỳ, hoa hướng dương dại… được người Pháp đưa về trồng trên núi Ba Vì từ những năm 30 của thế kỷ trước.

    Hiện nay hoa Cúc quỳ phân bố tự nhiên giữa những vạt rừng xanh của Vườn quốc gia Ba Vì, mùa hoa Cúc quỳ bắt đầu nở  vào khoảng từ đầu tháng 11 đến trung tuần tháng 12 dương lịch hàng năm.

    Giữa bạt ngàn rừng xanh của Vườn quốc gia Ba Vì, một màu vàng rực rỡ của loài hoa Cúc quỳ ẩn hiện bên sườn núi tạo lên bức tranh lớn tự nhiên như những tấm thảm của tạo hóa.

    Từ trung tâm thủ đô Hà Nội, du khách chỉ mất khoảng 1 giờ xe ô tô là có thể được dạo bộ cùng bạn bè và người thân, để đắm chìm giữa màu vàng hoang dại đầy ắp những mộng mơ của rừng hoa cúc quỳ, để tận hưởng hương vị và cảnh sắc tự nhiên đã từng làm mê hoặc bao người trong một tiết trời se se lạnh của một mùa đông đến sớm tại Vườn quốc gia Ba Vì.

 

           Đã có những bông hoa cúc quỳ đầu mùa khoe sắc.

 

    Hoa cúc quỳ tại Vườn quốc gia Ba Vì sẽ nở rộ từ khoảng ngày 5/11 đến 10/12/2014

 

      Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc của tự nhiên ban tặng, mỗi năm chỉ có một lần tại Vườn quốc gia Ba Vì./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1350
Lượt truy cập trong tuần: 47276
Lượt truy cập trong tháng: 320899
Lượt truy cập trong năm: 6555566
Tổng số truy cập: 45035135

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang