DU LỊCH - LỄ HỘI

Hơn 2 triệu lượt khách du lịch đến Ba Vì trong 8 tháng năm 2016
Ngày đăng 09/09/2016 | 16:11  | Lượt xem: 690

Hơn 2 triệu lượt khách du lịch đến Ba Vì trong 8 tháng năm 2016

Từ đầu năm đến nay các hoạt động du lịch trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, toàn huyện đã đón và phục vụ khoảng 2.063.000 lượt khách du lịch, doanh thu đạt hơn 194 tỷ đồng (Đạt 77,6% Kế hoạch năm). Riêng trong tháng 8/2016, toàn huyện thu hút 318.000 lượt khách, doanh thu đạt 31,2 tỷ đồng.

Tuy lượng khách du lịch tập trung đông vào dịp tết, nghỉ lễ và các ngày cuối tuần nhưng tình hình an ninh - trật tự, vệ sinh môi trường được bảo đảm, công tác phòng chống cháy nổ tại các khu, điểm tham quan du lịch, hồ bơi được kiểm soát chặt chẽ. Huyện cũng đã tổ chức thành công các hoạt động quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch kết hợp văn hóa tâm linh. Du lịch truyền thống Ba Vì tới du khách trong và ngoài nước.

Khu du lịch Ao Vua thu hút đông đảo khách du lịch vào dịp hè

Bên cạnh đó, Huyện cũng đã tổ chức hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn đảm bảo các hoạt động vui chơi, giải trí trong các dịp lễ, tết, dịp nghỉ lễ dài ngày đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, đúng quy định.

Từ nay đến cuối năm 2016, huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường công tác đầu tư nâng cấp hạ tầng du lịch, khai thác các sản phẩm du lịch mới, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp đẩy mạnh công tác quảng bá tiếp thị thu hút du khách đến du lịch Ba Vì. Phấn đấu sớm đạt số lượt khách và doanh thu theo kế hoạch năm 2016.