DU LỊCH - LỄ HỘI

Huyện Ba Vì: Đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch gắn với xây dựng hình ảnh du lịch Ba Vì an toàn
Ngày đăng 16/05/2020 | 08:22  | Lượt xem: 1995

Sau một thời gian dài tạm dừng đón khách, các khu du lịch, các điểm tham quan, khu khách sạn, nhà hàng.. tại huyện Ba Vì đã chính thức hoạt động, phục vụ khách trở lại. Đi đôi với việc chấp hành nghiêm túc quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các khu du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì cũng đang tung ra nhiều gói ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn du khách nhằm kích cầu cho ngành du lịch địa phương phát triển trở lại.

Huyện Ba Vì có nhiều khu du lịch nổi tiếng thu hút khách trong và ngoài huyện đến tham quan, nghỉ dưỡng

   Nằm giữa núi rừng hoang sơ, huyện Ba Vì được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rất nhiều khu du lịch sinh thái đẹp, là điểm đến quen thuộc thu hút du khách trong và ngoài huyện. Các khu du lịch hút khách phải kể đến như: khu du lịch Thiên Sơn- Suối Ngà, Khoang Xanh- Suối Tiên, khu du lịch Ao Vua, Tản Đà Spa Resort, Vườn Quốc Gia Ba Vì, quần thể khu du lịch tâm linh đền Thượng, đền Trung, đền Hạ…Sau thời gian dài tạm dừng đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các điểm tham quan, các khu du lịch của huyện Ba Vì đã bắt đầu đón khách trở lại. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2020, huyện Ba Vì đã đón trên 13.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Trong đó, các điểm du lịch thu hút lượng khách đến nhiều nhất đó là: Vườn Quốc Gia Ba Vì với trên 10.000 lượt khách, khu du lịch Khoang Xanh: khoảng 1.000 lượt khách, khu du lịch Tản Đà Spa Resort đón trên 1.000 lượt khách. Tuy lượng khách trở lại với du lịch Ba Vì chưa nhiều, nhưng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 không hề giảm xuống mà được yêu cầu cao hơn. Tất cả các khu du lịch đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn. Ghi nhận công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu du lịch Tản Đà Spa Resort. Đây là địa điểm du lịch khá quen thuộc của nhiều du khách bởi không gian văn hóa Việt cổ và dịch vụ Spa, tắm khoáng với nguồn nước khoáng nóng chảy ra từ núi Thánh Tản Viên. Tất cả các hệ thống phòng nghỉ, nhà hàng, dịch vụ đều nằm dọc theo hồ Suối Bơn xanh trong, bát ngát. Bên cạnh hệ thống 85 phòng nghỉ được chia thành 2 khu: Xóm Nhà Cổ và Xóm Lạc Việt, phòng biệt thự, khu du lịch Tản Đà Spa Resort còn có hệ thống 03 nhà hàng và bar với phong cách ẩm thực khác nhau luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Với những nét đặc trưng, mang lại nhiều trải nghiệm cho khách du lịch, Tản Đà Spa Resort đã trở thành cái tên quen thuộc trong lựa chọn của nhiều du khách. Để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng, công tác phòng chống dịch khi đón khách đã được khu du lịch Tản Đà Spa Resort thực hiện nghiêm túc. Tại mỗi khu đều có bảng nội quy hướng dẫn cụ thể, khách đến tham quan được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe ngay từ cổng vào.

Khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch Tản Đà Spa Resort được nhân viên đo thân nhiệt, hướng dẫn sát trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Phùng Thị Yến- du khách đến từ quận Cầu Giấy- Hà Nội chia sẻ: "Ngay từ vòng ngoài chúng tôi đã được nhân viên của khu du lịch Tản Đà Spa Resort tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang. Trong khu du lịch cũng có các bảng thông báo, nhắc nhở du khách không tụ tập đông người, cảnh quan trong khu du lịch rất sạch, đẹp do đó chúng tôi rất yên tâm khi đến nghỉ dưỡng tại đây”

Để thực hiện mục tiêu kép “Vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh”, nhiều khu du lịch tại huyện Ba Vì đã tung ra các gói kích cầu, khuyến mãi đặc biệt để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Điển hình như Khu du lịch Tản Đà Spa Resort đã giảm 40% giá vé cho khách hàng đến nghỉ dưỡng vào các ngày trong tuần tại khu du lịch, thời gian kéo dài đến hết năm 2020; Khu du lịch Khoang Xanh lại có chính sách ưu đãi giảm 100% giá vé cho trẻ em vào Tháng 6/2020- nhân dịp tết Thiếu nhi, ngoài ra các đoàn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đây cũng sẽ được giảm từ 10- 20% giá các dịch vụ.

Ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì cho biết: hiện nay tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt nhưng nếu chủ quan, lơ là trong quản lý, phục vụ khách sẽ rất nguy hiểm vì vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ về dịch bệnh trong cộng đồng. Trước khi đón khách tham quan trở lại, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã có văn bản số 751/ UBND- VHTT ngày 29/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú trên địa bàn huyện. Một trong các quy định về đảm bảo an toàn đón khách được huyện Ba Vì yêu cầu các đơn vị phải nắm chắc là có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế theo quy định của các đoàn khách trước, trong và sau khi tham gia chương trình du lịch; thường xuyên vệ sinh khử trùng tại khu vực kinh doanh dịch vụ theo đúng quy định của Bộ y tế; thiết lập đường dây nóng, bố trí cán bộ túc trực làm đầu mối thông tin hỗ trợ khách du lịch.”

Thông qua việc chấp hành nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngành du lịch Ba Vì đang tạo dựng được hình ảnh du lịch Ba Vì an toàn, cùng với các gói kích cầu du lịch hấp dẫn đang được các doanh nghiệp triển khai, tin tưởng rằng ngành du lịch huyện Ba Vì sẽ sớm khởi sắc trở lại, góp phần cùng địa phương hoàn thành “mục tiêu kép” mà Chính phủ đã đề ra./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 864
Lượt truy cập trong tuần: 18374
Lượt truy cập trong tháng: 244648
Lượt truy cập trong năm: 244648
Tổng số truy cập: 47474539

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang