DU LỊCH - LỄ HỘI

Huyện Ba Vì đón khoảng 95 nghìn lượt khách dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 2023
Ngày đăng 05/09/2023 | 15:49  | Lượt xem: 373

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, các điểm du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì đã đón một lượng lớn du khách đến tham quan, giải trí, nhiều nơi trở nên quá tải. Kết quả này đã đặt ra nhiều hy vọng, ngành du lịch sẽ tiếp tục hồi sinh trong việc thu hút khách trong và ngoài nước đến với Ba Vì.

Khu du lịch Ao Vua vẫn là điểm du lịch hấp dẫn nhất của Ba Vì trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh với 21.200 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng

Dịp này, Khu du lịch tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ vui chơi giải trí phục vụ du khách

Các hoạt động vui chơi tại khu du lịch Ao Vua được du khách hào hứng đón nhận

Ba Vì được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hoang sơ của sông, suối, núi, rừng với hệ sinh thái đa dạng, phong phú rất thích hợp với phát triển du lịch sinh thái. Quanh Núi Ba Vì, hồ Suối Hai đã hình thành các khu du lịch nổi tiếng được du khách biết đến như: Vườn Quốc gia Ba Vì, Khoang Xanh Suối Tiên, Ao Vua, Thiên Sơn Thác Ngà, Tản Đà Resort, … Đặc biệt, quần thể di tích Đền Thượng, Đền Trung, Đền Hạ trên núi Tản Viên là điểm đến của du khách về du lịch văn hoá, bản sắc dân tộc và du lịch tâm linh. Đây là những điểm du lịch hấp dẫn, giúp chúng ta tìm hiểu về những giá trị văn hoá Việt cổ và cội nguồn dân tộc. Với nhiều dịch vụ hấp dẫn được chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng; đặc biệt, với các điểm vui chơi dành cho trẻ em trong khu du lịch đã tạo được niềm vui, sự phấn chấn sau kỳ nghỉ dài ở nhà, bên cạnh đó các điểm du lịch nghỉ dưỡng, cắm trại ở Ba Vì thu hút nhiều gia đình đến trong kỳ nghỉ. Nhờ chuẩn bị khá kỹ lưỡng, các điểm, khu du lịch đã thu hút khách nội địa nhiều nơi đổ về với Ba Vì dịp nghỉ lễ Quốc Khánh.

Thiên Sơn- Suối Ngà được ví như “Đà Lạt” thu nhỏ của thủ đô Hà Nội. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng với rất nhiều điểm check in tuyệt đẹp

Dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh năm nay, Thiên Sơn Suối Ngà đón khoảng 16.700 du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng

Theo thông tin từ Phòng Văn hoá thông tin huyện Ba Vì, trong 4 ngày nghĩ Lễ Quốc Khánh 2/9, Ba Vì đón khoảng 95.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, dẫn đầu vẫn là khu du lịch Ao Vua với trên 21.200 lượt khách, tiếp đó là Vườn Quốc Gia Ba Vì đón khoảng 19.400 lượt khách, khu du lịch Khoang Xanh cũng là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn với trên 18.200 lượt du khách đến tham quan; bên cạnh đó Thiên Sơn Suối Ngà với cảnh đẹp Hồ tiên sa cũng đón khoảng 16.700 du khách. Một lựa chọn mới nhưng cũng không kém phần hấp dẫn cho du khách trải nghiệm là các điểm dịch vụ du lịch, lưu trú tại tại các homestay, farmstay với nhiều dịch vụ tiện ích.

Vườn Quốc Gia Ba Vì là điểm du lịch du khách không thể bỏ qua khi đến với Ba Vì. Mùa này, đi Vườn “săn mây” và trải nghiệm những cung đường núi, ngắm view “triệu đô” thì tuyệt vời!

Du khách săn mây trên Vườn Quốc Gia Ba Vì

Tuy lượng khách du lịch đến với Ba Vì đông vào dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9 nhưng tình hình an ninh - trật tự, vệ sinh môi trường được bảo đảm, công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu, điểm tham quan du lịch, hồ bơi được kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt, Công an huyện Ba Vì đã phối hợp với Vườn Quốc Gia Ba Vì triển khai công trình “Cung đường an toàn giao thông” nhằm Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thăm quan tại Vườn.

Vườn Quốc gia Ba Vì là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng với hệ thống có di tích lịch sử, văn hóa lâu đời. Hàng năm, nơi đây đón hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, đặc biệt là các tháng cao điểm, dịp nghỉ Lễ, cuối tuần hay mùa hoa dã quỳ nở rộ lưu lượng phương tiện giao thông tăng đột biến. Bên cạnh đó, Vườn Quốc gia còn có nhiều tuyến đường đèo, dốc, khúc khuỷu, bị che khuất tầm nhìn tại các điểm giao nhau nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.

Công an huyện Ba Vì phối hợp với Vườn Quốc Gia Ba Vì triển khai công trình “Cung đường an toàn giao thông” nhằm Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thăm quan tại Vườn QG

Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thăm quan, Công an huyện Ba Vì đã chủ động phối hợp Ban Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì nghiên cứu xây dựng các cung đường an toàn giao thông, trọng tâm là gắn các biển cảnh báo, biển cấm tại đầu tuyến đường và các nơi giao nhau; lắp đặt, đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát giao thông.

Sau khi triển khai việc cắm biển cảnh báo, lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông tại các tuyến đường thăm quan trên Vườn Quốc gia Ba Vì, theo nhận định ban đầu ý thức của khách tham quan khi tham gia giao thông đã được nâng lên rõ rệt. Qua đó, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; phòng ngừa làm giảm ùn tắc giao thông; ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi đua xe trái phép, bốc đầu, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, vượt tốc độ phục vụ nhu cầu thăm quan, vui chơi của khách du lịch khi đến Ba Vì.

Năm 2023, ngành du lịch huyện Ba Vì xác định mục tiêu phấn đấu tổng doanh thu từ thương mại, du lịch, dịch vụ đạt 390 tỷ đồng, tăng 25,8% so với năm 2022, phấn đấu đón được 2,5 triệu lượt khách đến với Ba Vì, tăng 25% so với năm 2022. Để đạt được những mục tiêu đề ra, UBND huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động quảng bá, truyền thông; hưởng ứng năm Du lịch quốc gia, phát triển các sản phẩm mới và thế mạnh, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Ba Vì./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1069
Lượt truy cập trong tuần: 9236
Lượt truy cập trong tháng: 101688
Lượt truy cập trong năm: 905852
Tổng số lượt truy cập: 61174422

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang