DU LỊCH - LỄ HỘI

Huyện Ba Vì: Sẵn sàng chuẩn bị tốt các điều kiện cho một mùa du lịch mới 2023
Ngày đăng 15/04/2023 | 18:07  | Lượt xem: 318

Để đạt được những mục tiêu đề ra cho ngành du lịch 2023, Huyện Ba Vì đang phối hợp với các doanh nghiệp đang đẩy mạnh quảng bá, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng độc đáo với giá thành hợp lý để cạnh tranh nhằm thu hút du khách.

Khu Du lịch Ao Vua đang khởi động cho tuần lễ Ẩm thực Xứ Đoài

Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2023 và chuẩn bị những điều kiện để đón khách trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng 30/4 và 1/5/2023, UBND huyện Ba Vì đang tập trung chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tích cực chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho mùa du lịch năm 2023.

Ao Vua đang chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất sẵn sàng đón khách

Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho mùa du lịch năm nay, các địa phương, đơn vị và các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì đang tích cực đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, nguồn nhân lực, đa dạng hoá các sản phẩm lưu niệm du lịch, nhất là các sản phẩm OCOP của huyện để phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách và tạo thu nhập cho những người làm du lịch tại các địa phương.

Khách sạn Ao Vua đạt tiêu chuẩn 3 sao

Là điểm du lịch đa dạng các loại hình dịch vụ như Vui chơi Giải trí, công viên nước, nghỉ dưỡng, nhà hàng, hội họp, chăm sóc sức khỏe, năm 2022, Khu du lịch Ao Vua đã thu hút hơn 7000 du khách trong nước và quốc tế. Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm nay, doanh nghiệp cũng đã chủ động cải tạo cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường, phát triển các sản phẩm mới, sản phẩm thế mạnh, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thành điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững tại huyện Ba Vì.

Các địa phương trong huyện tích cực ra quân vệ sinh môi trường, trang trí đường làng ngõ xóm chuẩn bị cho mùa du lịch mới

Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua cho biết: Để chuẩn bị cho tuần lễ ẩm thực Xứ Đoài, Công ty Cổ phần Ao Vua đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, kinh phí, con người và tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia trưng bày gian hàng trong tuần lễ ẩm thực Xứ Đoài. Đơn vị sẽ phối hợp với huyện, sở Du lịch, Hiệp hội du lịch Hà Nội tổ chức sự kiện này, chúng tôi tin tưởng rằng mặc dù là tổ chức lần đầu tiên nhưng sự kiện sẽ được tổ chức thành công và đạt kết quả như mong đợi.

Theo Bà Tạ Thị Ngọc Mỹ - Chủ tịch Hội đồng quản trị , Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Tản Đà: Để phục vụ khách du lịch trong mùa du lịch năm nay, đơn vị đang chuẩn bị về cơ sở vật chất, mặt bằng, sân khấu, các loại hình dịch vụ lợi thế của đơn vị để sẵn sàng phục vụ du khách với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là phối hợp với các đơn vị liên quan để chuẩn bị các sản phẩm du lịch để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Khu du lịch Tản Đà chuẩn bị các điều kiện cho mùa du lịch Ba Vì năm 2023

Cùng với đó UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương của huyện tích cực triển khai nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch huyện. Tiếp tục chỉ đạo xã Minh Quang, Tản Lĩnh, Vườn Quốc gia BA Vì thực hiện bảo vệ, giữ gìn, phát huy giá trị cụm di tích lịch sử Văn hóa Đền Thượng – Đền Trung và đền Hạ để góp phần phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh. Khuyến khích nhà đầu tư và nhân dân cải tạo khuân viên, sinh thái, hạ tầng theo hướng phát triển các resort, tu bổ cảnh quan, đường làng, ngõ xóm, nhà ở sẵn có hoặc xây dựng mới để tổ chức hoạt động du lịch cộng đồng ở các thôn, xã có lợi thế và cảnh quan, mang đậm bản sắc dân tộc thiểu số tại các xã miền núi của huyện. Tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện, doanh nghiệp cũng đang tích cực đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, tăng cường nguồn nhân lực, đa dạng hóa các sản phẩm hàng hóa, nhất là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop để phục vụ nhu cầu mua sắn của du khách và tạo thu nhập cho người dân sản xuất kinh doanh các sản phẩm du lịch. Tiếp tục phát triển nâng cấp các sản phẩm du lịch đã có: Du lịch trải nghiệm thiên nhiên, kết hợp du lịch văn hóa và nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái kết hợp tổ chức hội nghị, hội thảo và sự kiện. Đẩy mạnh việc hướng dẫn các nhóm hỗ trợ phát triển du lịch homestay (lưu trí, sản phẩm, văn hóa nghệ thuật) dần dần đưa các hoạt động du lịch đi vào nền nếp.

Ông Lê Khắc Nhu – Trưởng phòng Văn Hóa – Thông tin huyện Ba Vì cho biết: Điểm nhấn trong năm 2023 là tổ chức các sự kiện Lễ hội Tản Viên Sơn,; Lễ hội văn hoá Ba Vì liên kết các hoạt động giới thiệu sản phẩm nông sản,… Hướng dẫn một số đơn vị du lịch tổ chức sự kiện nhằm thu hút sự quan tâm của du khách: tiếp tục phát triển các sp du lịch sinh thái, văn hoá, ẩm thực. Sau khai trương, Huyện Ba Vì sẽ phối hợp với sở Du lịch, Hiệp hội du lịch Hà Nội tổ chức sản phẩm mới: Lễ hội văn hoá ẩm thực Xứ Đoài lần thứ nhất - năm 2023. Đây là dịp giới thiệu với du khách văn hoá ẩm thực đặc trưng nhất của xứ đoài tại Khu Du lịch Ao Vua do các nghệ nhân, đơn vị du lịch, các đầu bếp nổi tiếng thực hiện! Kế hoạch sẽ tổ chức ngay sau khai trương du lịch tạo điểm nhấn thu hút du khách.

Năm 2023, ngành du lịch huyện Ba Vì xác định mục tiêu phấn đấu tổng doanh thu từ thương mại, du lịch, dịch vụ đạt 390 tỷ đồng, tăng 25,8% so với năm 2022, phấn đấu đón được 2,5 triệu lượt khách đến với Ba Vì, tăng 25% so với năm 2022. Để đạt được những mục tiêu đề ra, UBND huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động quảng bá, truyền thông; hưởng ứng năm Du lịch quốc gia, phát triển các sản phẩm mới và thế mạnh, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Ba Vì./.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 936
Lượt truy cập trong tuần: 33225
Lượt truy cập trong tháng: 5853
Lượt truy cập trong năm: 1141220
Tổng số lượt truy cập: 59568668

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang