DU LỊCH - LỄ HỘI

Huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt Báo chí Xuân Mậu Tuất năm 2018
Ngày đăng 08/02/2018 | 10:05  | Lượt xem: 1656

Huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt Báo chí Xuân Mậu Tuất năm 2018

Nhằm cung cấp thông tin cho các cơ quan Báo chí truyền thông của Trung ương và địa phương về việc khai trương Du lịch 2018 và đón Bằng công nhận Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia của huyện Ba Vì vào ngày 25/2/2018 tức ngày mùng 10 tháng Giêng. Ngày 7/2/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt các cơ quan Báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

            Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành của huyện cùng 15 phóng viên của báo Hà Nội mới, báo Kinh tế đô thị, báo Tiền Phong, báo Quân đội nhân dân, báo Lao động, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, báo Du lịch, báo Văn hóa. Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện đã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và báo cáo kết quả du lịch của huyện giai đoạn 2018 – 2021. Đặc biệt là công tác lập hồ sơ đề nghị công nhận Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và kế hoạch tổ chức Lễ hội đầu năm, khai trương du lịch và đón bằng công nhận của Bộ văn học. Sau phần báo cáo của huyện các cơ quan báo chí đã đặt vấn đề về phát triển du lịch sinh thái của huyện, những điểm nhấn mới trong mùa du lịch 2018, những sản phẩm mới của du lịch Ba Vì và chủ trương phát huy giá trị văn hóa phi vật thể tại các điểm di tích của huyện trong những năm tới; việc quản lý hoạt động lễ hội năm 2018.

            Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện đã trả lời những câu hỏi của phóng viên đã đặt ra và nêu rõ quan điểm chỉ đạo công tác quản lý lễ hội của huyện, việc phát huy thế mạnh của di sản văn hóa phi vật thể trong vấn đề phát triển du lịch của huyện trong những năm tới. Đồng chí cũng mong muốn thông qua công tác truyền thông trên hệ thống báo chí của trung ương và địa phương để hình ảnh của du lịch Ba Vì và không gian lễ hội Tản Viên Sơn Thánh của huyện Ba Vì được quảng bá rộng rãi đến công chúng, giúp cho ngành du lịch của Ba Vì ngày càng phát triển đúng hướng và lễ hội Ba Vì có màu sắc riêng.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 782
Lượt truy cập trong tuần: 21862
Lượt truy cập trong tháng: 164465
Lượt truy cập trong năm: 7104307
Tổng số truy cập: 45583876

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang