DU LỊCH - LỄ HỘI

Huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai trương du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Ba Vì – Khám phá và Trải nghiệm mới”
Ngày đăng 18/04/2021 | 14:12  | Lượt xem: 1742

Sáng 18/4, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ khai trương du lịch năm 2021. Đến dự có đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Sáng 18/4, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ khai trương du lịch năm 2021. Đến dự có đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; TS Phan Đình TânPhó Chủ tịch Hội đồng Lý luậnPhê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, bà Nguyễn Thanh BìnhPhó Vụ trưởng Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch Việt Nam); đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố và các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội; đại diện các quận, huyện của thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Vĩnh phúc. Đại biểu huyện Ba Vì có đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng, ban đơn vị của huyện; Đại diện một số doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty, doanh nhân trong và ngoài huyện; ĐBí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 31 xã, thị trấn của huyện, cùng nhiều du khách thập phương.

Sân khấu sự kiện được tổ chức trên mặt hồ Ngoạn Sơn – Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Với chủ đề “Du lịch Ba Vì – Khám phá và Trải nghiệm mới”, buổi lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì được tổ chức trong không khí rộn ràng, quy mô sự kiện hoành tráng trên sân khấu nổi hồ Ngoạn Sơn tại Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà. Được thời tiết ủng hộ, buổi lễ khai trương đã diễn ra thành công với chương trình văn nghệ đặc sắc mang âm hưởng dân tộc và nhiều hoạt động quảng bá các sản phẩm du lịch của huyện; kết hợp với đó là việc bố trí 30 gian hàng giới thiệu các điểm du lịch và các sản phẩm OCOP của huyện.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cũng đã khẳng định huyện Ba Vì được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa, trong lành tạo nên một vùng đất trù phú. Với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, Ba Vì thực sự là điểm du lịch lý tưởng cho những chuyến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Huyện Ba Vì cũng đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. Để có thể phát huy được hết thế mạnh tiềm năng đang có, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì sẽ cố gắng gìn giữ tài nguyên, xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, tăng cường truyền thông, quảng bá điểm đến. Ngoài ra, huyện Ba Vì cũng mong nhận được sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị lữ hành để có thể đưa du lịch Ba Vì trở thành một trong những trọng điểm du lịch khu vực ngoại thành Hà Nội.

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2021

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì, sự đồng hành, chung tay của các đơn vị du lịch trên địa bàn trong nhiều năm qua. Đặc biệt, điều rất đáng biểu dương, đó là huyện Ba Vì đã mạnh dạn xây dựng và tổ chức các sản phẩm du lịch mới, khai thác tiềm năng về tự nhiên, khai thác tiềm năng về bản sắc văn hóa để tạo ra các sản phẩm đặc trưng, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới và thú vị. Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thành phố đang tổ chức Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021, với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", sự kiện khai trương du lịch Ba Vì năm 2021, có chủ đề: "Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới" sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho du khách. Hy vọng, với khí thế mới, du lịch Thủ đô và du lịch Ba Vì sẽ nhận được nhiều sự phối hợp, chia sẻ của các tỉnh, thành phố bạn. Thành phố trân trọng sự phối hợp trong thời gian vừa qua và mong muốn tăng cường hơn nữa việc giao lưu, trao đổi hàng hóa, sản phẩm và lưu chuyển lữ hành giữa Ba Vì, Hà Nội với các tỉnh, thành phố bạn; đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì chủ động hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, bàn bạc, thống nhất, đưa ra lộ trình phù hợp để quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu du lịch trọng điểm để phát huy hết những tiềm năng, khả năng hiện có, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững trật tự an toàn xã hội, đưa du lịch Ba Vì thực sự phát triển, xứng đáng là địa bàn trọng điểm du lịch của Thủ đô và đất nước.

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh trống khai trương du lịch Ba Vì năm 2021

Lãnh đạo thành phố và huyện Ba Vì chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khai trương

Sau Lễ khai trương, huyện Ba Vì sẽ tổ chức một số sản phẩm du lịch mới và hoạt động kết nối trong tuần kễ khai trương và mùa du lịch. Trong đó, từ tháng 5 đến tháng 8 trong 2 ngày cuối tuần sẽ diễn ra Lễ hội hoa lan cùng nhiều trải nghiệm du lịch mới tại khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà; Chợ phiên Mường – Dao tại bản Cốc (xã Minh Quang) được tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần; tham quan Khu du lịch Khoang Xanh với sản phẩm "Động băng tuyết"; trình diễn sản phẩm du lịch tại Khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh, Tản Đà Resort; giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp...

Các gian hàng được trưng bày tại buổi Lễ

Lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì được tổ chức là hoạt động khởi đầu cho Chiến lược phát triển du lịch huyện Ba Vì trong năm 2021, nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cũng như chương trình "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội" của thành phố. Sau lễ hội này, UBND huyện Ba Vì sẽ thực hiện kết nối với các đơn vị lữ hành, lưu trú tiếp tục xây dựng những sản phẩm du lịch mới cho Hà Nội, đồng thời tạo sự kết nối giữa các đơn vị để tăng lượng du khách trải nghiệm tại Ba Vì, hướng tới xây dựng Ba Vì trở thành một trong những vùng du lịch trọng điểm của Thủ đô./.

                                                               Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1552
Lượt truy cập trong tuần: 17585
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 2825284
Tổng số truy cập: 57317341

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang